280 người dự giải đấu của Hiệp hội golf TP HCM mùa thứ 4

21-04-2018

Điểm mới của giải năm nay là kết hợp tổ chức với giải nữ TP HCM Open.

Giải tổ chức trên sân Vietnam Golf & Country Club (quận 9, TP HCM) trong hai ngày 26/4 và 27/4, với tên gọi Giải gôn TP Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ 4 – năm 2018 tranh Cup Vietcombank.

Giải năm nay sẽ có hai bộ Cup dành cho nam và nữ.

Phần thưởng cho nhà vô địch toàn giải là HC vàng, bằng khen của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM... cùng áo khoác Green Jacket như giải The Masters.

Phần thưởng cho nhà vô địch toàn giải là HC vàng, bằng khen của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM... cùng áo khoác Green Jacket như giải The Masters.

Giải ra đời từ ý tưởng của Ban chấp hành Hội golf TP HCM (SGGA) nhằm tạo sân chơi chất lượng, mang đến cho hội viên cơ hội giao lưu với các golfer trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển phong trào golf của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của ngành thể thao TP HCM, và cũng là giải thường niên lớn nhất của SGGA. Vì thế, giải hứa hẹn tiếp tục thu hút được nhiều golfer nam và nữ hàng đầu của Việt Nam. Hiện này đã có 280 người đăng ký tham gia.

Các bảng đấu được đặt theo thuật ngữ đẳng cấp hoặc thành tích ở hố thi đấu, chẳng hạn như Pro, Albatross, Eagle, Birdie, Par, bảng Diamond và Ruby (dành cho nữ). Sau khi được phân bổ vào các bảng đấu dựa trên điểm chấp chính thức, các golfer sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy, qua hai vòng, mỗi vòng 18 hố.

Bên cạnh đó, giải còn có bảng chuyên nghiệp, gồm các golfer chuyên nghiệp trong và nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Tại giải năm 2017, ngôi vô địch bảng này chỉ được quyết định bởi trận play-off giữa Trần Lê Duy Nhất và Edmund Jonathan, với chiến thắng chung cuộc thuộc về golfer đến từ Malaysia.

10 golfer là hội viên của SGGA có thành tích xuất sắc sẽ được chọn đi tập huấn và đại diện cho TP HCM tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018.


Theo Trang Nguyễn - VNExpress


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2