3-5/10: Techdemo 2018 - Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới

23-09-2018

Với hơn 500 sản phẩm công nghệ và thiết bị sẽ được giới thiệu tại Techdemo 2018, sự hứa hẹn sẽ là điểm kết nối cung – cầu, giúp doanh nghiệp tìm tòi và đổi mới công nghệ trong sản xuất.

Techdemo 2017 đã kết thúc thành công với tổng giá trị các hợp đồng chuyển giao công nghệ lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Techdemo 2017 đã kết thúc thành công với tổng giá trị các hợp đồng chuyển giao công nghệ lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ông Trần Văn Tùng cho biết, Techdemo 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3-5/10/2018 tại thành phố Cần Thơ với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” dưới sự chỉ đạo của Bộ KH&CN và UBND thành phố Cần Thơ.

Techdemo là hoạt động thường xuyên, liên tục, thể hiện được một phần quan trọng trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam nhằm ứng dụng những công nghệ mới vào phục vụ đời sống.

Điểm nổi bật của Techdemo 2018 lần này là việc giới thiệu Module điều tra trực tuyến, hoạt động kết nối trên Sàn tri thức Novelind, hoạt động Tôn vinh doanh nghiệp Đổi mới công nghệ tiêu biểu và Khai trương Điểm kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ.

“Techdemo 2018 thật sự là cơ hội cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tham dự để có thể tìm được công nghệ, thiết bị phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình, từ đó tiến hành chuyển giao công nghệ” – Thứ trưởng Bộ KHCN cho biết. Trong chuỗi 13 hoạt động chính của Techdemo 2018, sẽ diễn ra phần trình diễn công nghệ của gần 500 sản phẩm, quy trình, công nghệ, thiết bị, của gần 120 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại hộc, tổ chức KHCN trong và ngoài nước ( với gần 100 công nghệ đến từ các nước như Hàn Quốc, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Israel, Nhật Bản) sẽ trưng bày trình diễn tại 100 khu.

Trên phương diện trưng bày và trình diễn, TechDemo 2018 sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Nông - Lâm  - Thủy - Hải Sản; Công nghệ Vật liệu mới, Xây dựng cơ bản; Cơ khí chế tạo, Công nghiệp ô tô xe máy và công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; Công nghệ sinh hóa, y dược phẩm; Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ bảo vệ môi trường.

Về Kết nối cung - cầu công nghệ năm nay thì sẽ thông qua hệ thống CSDL công nghệ trực tuyến sẽ cung cấp thông tin 2.500 nguồn cung công nghệ, 200 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ để hỗ trợ trực tiếp cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu kết nối chuyển giao công nghệ.

Bên cạnh đó cũng diễn ra sự kiện khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tại Cần Thơ, đây là điểm đầu tiên trong vùng ĐBSCL (và là điểm thứ 7 trên cả nước) chuẩn bị đi vào hoạt động nhằm thực hiện các hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao đổi mới công nghệ trong các ngành, lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các tổ chức khoa học và công nghệ giới thiệu, chuyển giao, thương mại hóa kết quả, sản phẩm khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Techdemo là hoạt động thường xuyên, liên tục, thể hiện được một phần quan trọng trong bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam nhằm ứng dụng những công nghệ mới vào phục vụ đời sống.

Techdemo qua chặng đường phát triển đã từng bước kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác đổi mới, ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với nước ngoài, nâng cao hiệu quả hợp tác và quy mô cho sự kiện, thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức đến từ các quốc gia có nền khoa học phát triển.


Theo Nguyễn Long - Diễn đàn Doanh nghiệp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2