Điểm đến châu Á tất bật đón làn sóng du lịch dịp Tết

10-02-2024

Các điểm đến du lịch ở châu Á sắp bước vào giai đoạn sôi động với các sự kiện đặc biệt trong dịp Tết Giáp Thìn sắp tới và chào đón khách du lịch.

Tại Singapore, mùa xuân được đánh dấu bằng lễ hội River Hongbao - một truyền thống không thể thiếu trong các hoạt động chào mừng Tết Âm lịch dành cho cả người dân địa phương lẫn du khách; và cả Chingay Parade - một sự kiện với những chiếc xe diễu hành lộng lẫy, các điệu múa lân và những người đi cà kheo. Nhiều hoạt động vui chơi và lễ hội khác nhau cũng được tổ chức trên đảo Sentosa, như màn múa rồng dưới nước tại Thủy cung S.E.A. vào các buổi chiều, từ nay đến ngày 25/2.

Diễu hành Chingay Parade tại Singapore. Nguồn: VisitSingapore

Diễu hành Chingay Parade tại Singapore. Nguồn: VisitSingapore

Tại Hong Kong (Trung Quốc), ngành du lịch địa phương chuẩn bị chào mừng năm con Rồng với cuộc diễu hành quy mô lớn tối ngày 10/2 tại khu mua sắm nổi tiếng Tsim Sha Tsui. Sự kiện đáng chú ý này sẽ chào đón dàn diễn viên hùng hậu nhất từ trước đến nay với 13 nhóm nghệ sĩ địa phương và 16 nhóm quốc tế. Những chiếc kiệu đặc trưng của cuộc diễu hành truyền thống sẽ được đặt tại công viên Urban Council Centenary Garden gần đó, trưng bày mở cửa cho công chúng từ ngày 11 - 25/2/2024. Du khách cũng có thể ngắm pháo hoa Tết Nguyên đán 2024 vào ngày 11/2 và cuộc đua ngựa thú vị dịp Tết tại trường đua Sha Tin vào ngày 12/2.

Mặc dù Tết Nguyên đán không phải là ngày nghỉ lễ ở Thái Lan nhưng ngành du lịch - dịch vụ đã tăng cường để đảm bảo không khí lễ hội lan tỏa khắp thủ đô Bangkok. Điểm đến giải trí Icon Siam sẽ đăng cai những sự kiện hoành tráng từ ngày 7 - 11/2. Người dân địa phương, khách du lịch có thể thưởng thức các nghi lễ và biểu diễn truyền thống dọc theo sông Chao Phraya.

Báo cáo của nền tảng Baidu cho biết các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan vẫn là điểm đến yêu thích của khách du lịch Trung Quốc vì họ thích khí hậu ấm áp hơn. Các trung tâm mua sắm nổi tiếng Siam Paragon thậm chí mời những người nổi tiếng từ Trung Quốc và Thái Lan để cùng với người dân địa phương và du khách tham gia các hoạt động từ ngày 8 - ngày 11/2.

Du khách dạo chơi ở Bangkok vào tháng 1/2024. Nguồn: Bangkok Post

Du khách dạo chơi ở Bangkok vào tháng 1/2024. Nguồn: Bangkok Post

Khách Trung Quốc sẽ tăng đột biến

Những chương trình sôi động trên khắp Đông Nam Á và Đông Bắc Á được kỳ vọng sẽ thu hút du khách đến từ Trung Quốc sẽ đi nghỉ lễ dịp này. Theo dữ liệu của Trip.com, trong kỳ nghỉ lễ sắp tới, lượng đặt chỗ du lịch nước ngoài từ Trung Quốc đã cao hơn 10 lần con số của năm ngoái, tính đến giữa tháng 1. Các nền tảng du lịch trực tuyến cho biết những điểm đến có thủ tục visa thuận tiện như Singapore, Thái Lan và Malaysia được khách du lịch Trung Quốc ưa chuộng.

Mặc dù Malaysia chưa công bố các sự kiện đặc biệt dành cho Tết Nguyên đán, nhưng ngành du lịch nước này vẫn lạc quan về một mùa lễ hội "bội thu" với lượng khách Trung Quốc dự kiến tăng mạnh trong dịp này. Tính đến cuối tháng 1, Hiệp hội Du lịch Inbound Malaysia (MITA) ước tính sẽ đón khoảng 2.000 đoàn khách, sẽ đến qua các cửa ngõ chính bao gồm Kuala Lumpur, Sabah, Penang và Langkawi. Quy mô các nhóm này là khác nhau và số lượng không bao gồm khách đi tự do (FIT).

Melaka là điểm đến thu hút du khách tại Malaysia.

Melaka là điểm đến thu hút du khách tại Malaysia.

Theo Agoda, Malaysia là điểm đến ưa thích thứ ba đối với du khách Trung Quốc muốn đón Tết Nguyên đán ở nước ngoài trong năm nay, chỉ sau Thái Lan và Nhật Bản. Ngành du lịch Malaysia đang tích cực theo dõi lượng khách Trung Quốc, đề phòng tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch nói tiếng phổ thông có thể xảy ra. Việc nới lỏng các yêu cầu thị thực gần đây đối với khách du lịch Trung Quốc, cho phép lưu trú tới 30 ngày mà không cần thị thực, cùng với việc đồng Ringgit suy yếu đã nâng cao sức hấp dẫn của Malaysia.

Tại Hong Kong, dự kiến lượng khách từ Trung Quốc đại lục cũng sẽ tăng vọt. Vì vậy chính quyền địa phương đã thực hiện các thỏa thuận qua lại đặc biệt cho dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Các điểm kiểm soát sẽ được tăng cường để đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách du lịch, như điểm kiểm soát vịnh Thâm Quyến, thường đóng cửa vào lúc nửa đêm, sẽ hoạt động suốt ngày đêm từ ngày 9 - 13/2; điểm kiểm soát Lo Wu sẽ vẫn mở cho đến 2h ngày 9 và 11/2; và một số tuyến đường sắt của Hong Kong sẽ được mở rộng tương ứng.

Theo VOV

https://vov.vn/du-lich/diem-den-chau-a-tat-bat-don-lan-song-du-lich-dip-tet-post1075566.vov


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2