Khai mạc chương trình Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2017

16-12-2017

Tối 15/12, tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam” năm 2017.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Hàn Quốc tại đêm khai mạc. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)


Sự kiện do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017).

Tại lễ khai mạc, các vị đại biểu, người dân và du khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 2 phần.

Phần mở đầu gồm những tiết mục âm nhạc truyền thống của hai nền văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc do các nghệ sỹ đến từ thành phố Gwangyang (Hàn Quốc) và các nghệ sỹ của tỉnh Quảng Nam biểu diễn.

Phần thứ 2 là những tiết mục Kpop đầy sôi động do các nghệ sỹ đến từ Đoàn nghệ thuật của Trường Đại học Dongdeok trình diễn.

Trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam” năm nay còn có nhiều hoạt động như: những ngày phim Hàn Quốc tại Quảng Nam; triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước, văn hóa con người Hàn Quốc và vẻ đẹp của mảnh đất, con người xứ Quảng; hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và phong trào “Làng mới của Hàn Quốc”; gặp gỡ các nhà đầu tư Hàn Quốc; tổ chức giao lưu sinh viên, học sinh...

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, về đầu tư trực tiếp nước ngoài, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với 31 công ty với tổng số vốn gần 250 triệu USD, giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động.

Bên cạnh đó, hằng năm tỉnh Quảng Nam cũng nhận được hàng trăm ngàn USD viện trợ nhân đạo, viện trợ phát triển cộng đồng thông qua các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc.

Trong lĩnh vực du lịch, những năm gần đây Hàn Quốc luôn nằm trong số những nước có lượng lớn khách du lịch đến thăm Quảng Nam.

Về hợp tác quốc tế, hiện tỉnh Quảng Nam đã chính thức ký kết quan hệ hợp tác hữu nghị với 3 địa phương của Hàn Quốc là Osan, Yongin và Gwangyang./.

Theo Đổ Trưởng - TTXVN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2