Kỷ niệm 100 năm quyền bầu cử dành cho phụ nữ New York

12-09-2017

NIENLICH - Hiệp hội Lịch sử New Castle sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm quyền bầu cử của phụ nữ ở New York theo phong cách cũ.

New Castle, một ngôi làng của Chappaqua và là cố hươn của danh nhân Carrie Chapman Catt sẽ tổ chức một buổi tiệc liên hoan kỷ niệm 100 năm kỷ niệm ngày phụ nữ có quyền bỏ phiếu ở New York, ba năm trước khi phê chuẩn bản sửa đổi thứ 19.

Một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất của phong trào bầu cử của phụ nữ tại Hoa Kỳ, Catt thay thế Susan B. Anthony trở thành chủ tịch của Hiệp hội Hoa hậu Nữ quyền Hoa Kỳ và là người sáng lập League of Women Voters và International Alliance of Women. Catt đã tập trung nỗ lực để giành  quyền cho phụ nữ được bỏ phiếu tại địa phương ít nhất là ở một bang phía Đông trước khi tiến đến bầu cử Quốc hội. New York là tiểu bang lúc đó.

Carrie Chapman Catt dẫn đầu cuộc vận động tranh cử ở New York, tháng 10 năm 1917.

 

Bà Cassie Ward, Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Lịch sử New Castle cho biết: 'Carrie Chapman Catt, cùng với nhiều người cùng thời với bà, sẽ mãi mãi được ghi nhớ vì sự cố gắng bền bỉ của họ để trao quyền cho phụ nữ bằng cách củng cố quyền bầu cử, nhiều người trong số họ đã rất năng động trong Quận Westchester và khắp Tiểu Bang New York, minh hoạ tối đa ý nghĩa của việc thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm và sự kiên trì. '

Buổi lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày thứ sáu, 15/9/2017, 5:30 - 9: 30 giờ chiều địa phương.

Để ghi nhận những phụ nữ vận động cho quyền này, NCHS sẽ tổ chức 'Một bữa tiệc ở Greeley Garden: kỷ niệm 100 năm nữ quyền ở NYS'. Rượu vang và các món ăn ngon sẽ được phục vụ, cùng với âm nhạc và một cuộc đấu giá từ thiện.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2