Ngày 21/4: Khai trương mô hình xe buýt sách tại Tp. HCM

21-04-2018

Từ ngày 21-4, Đường sách TP.HCM sẽ đưa vào sử dụng mô hình xe buýt sách, tạo một không gian đọc và sự trải nghiệm mới cho người dân.

Đây là một trong những sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động “Chung tay lan tỏa tình yêu dành cho sách” diễn ra từ ngày 20 đến 24-4 sắp tới nhân kỷ niệm năm năm Ngày Sách Việt Nam (21-4-2014 – 21-4-2018). 

Với mong muốn mang đến một không gian đọc đàng hoàng, sáng tạo cho khách đến đường sách TP.HCM, đồng thời tuyên truyền ý thức sử dụng phương tiện giao thông công cộng - một trong những giải pháp tránh ùn tắc giao thông, Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ tổ chức lễ khánh thành bộ ba sản phẩm: Xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại; trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại đường sách TP.HCM.

TP.HCM sắp khai trương mô hình xe buýt sách - ảnh 1


Công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành xe buýt sách vào ngày 21-4 đang được gấp rút thực hiện. (Ảnh do BQL đường sách TP.HCM cung cấp)

TP.HCM sắp khai trương mô hình xe buýt sách - ảnh 2

Không gian bên trong xe buýt sách theo bản thiết kế. (Ảnh do BQL đường sách TP.HCM cung cấp)

 
Phát hiện mới của ĐH Y Dược TPHCM về bài thuốc giảm cân từ 6 vị thảo mộc đông yMỡ thừa vòng 2 sẽ tự động biến mất khi sử dụng bài thuốc giảm cân đông y đến từ ĐH Y Dược TPHCM này
 

TP.HCM sắp khai trương mô hình xe buýt sách - ảnh 3

Chiếc xe buýt sách trên bản vẽ. (Ảnh do BQL đường sách TP.HCM cung cấp)

Xe buýt sách được thiết kế là thư viện lưu động, là nơi trao đổi, mượn sách miễn phí tại đường sách TP.HCM. Xe được thiết kế theo mô phỏng của chuyến xe buýt số 8 (chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ Bến xe Quận 8 đến trạm xe buýt làng ĐH Thủ Đức). Xe có chiều rộng 1,5 m, chiều dài 6 m, là mô hình thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn ghế cho người đọc có thêm không gian đọc sách yên tĩnh.

TP.HCM sắp khai trương mô hình xe buýt sách - ảnh 4

Xe buýt sách - chuyến xe chở tri thức, chở tương lai đang dần hình thành ở đường sách TP.HCM. (Ảnh do BQL đường sách TP.HCM cung cấp)

Bên cạnh xe buýt sách, khách tham quan đường sách TP.HCM còn được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại trạm chờ “tri thức”, được trang bị kệ sách, băng ghế gỗ, mái che thiết kế theo hình trang sách. Song song đó, bạn đọc và khách du lịch được trải nghiệm WiFi miễn phí, tra cứu thông tin về sách, về hoạt động đang diễn ra tại đường sách TP.HCM, thông tin về các chuyến xe buýt tại TP.HCM để thuận tiện cho việc di chuyển. Bảng tra cứu thông tin điện tử này là mô hình đầu tiên ở TP.HCM, nằm trong kế hoạch chuẩn bị triển khai việc ứng dụng công nghệ tại các trạm chờ của Sở GTVT TP.HCM.

Theo dự kiến, lúc 9 giờ ngày 21-4 sẽ diễn ra lễ khánh thành xe buýt sách, hứa hẹn sẽ mang lại không gian, sự trải nghiệm thú vị cho độc giả.


Theo Thanh Tuyền - PLO


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2