Người phụ nữ da đen cao tuổi nhất Hoa Kỳ vừa sinh nhật lần thứ 114

16-07-2019

NIENLICH.VN - Theo Nhóm nghiên cứu Gerontology, bà Murphy là người cao tuổi nhất hạng thứ tám trên thế giới, chỉ có năm phụ nữ từ Nhật Bản và hai phụ nữ khác từ Pháp lớn tuổi hơn. Bà Murphy cũng là một trong số 33 người siêu trường thọ (>110 tuổi) còn sống trên thế giới.

 

Alelia Murphy kỷ niệm sinh nhật lần thứ 114 tại Tòa nhà Văn phòng Bang Harlem ở Manhattan. (Gardiner Anderson / New York Daily News).

Người phụ nữ lớn tuổi nhất ở Hoa Kỳ là một người da đen.

Alelia Murphy đã được xác nhận là người sống lâu nhất ở Hoa Kỳ. Bà vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 114 vào ngày 6/7. Bà được các quan chức ở Harlem, New York vinh danh khi họ tuyên bố ngày sinh nhật của cô là Ngày Alelia Murphy Appreciation Day tại cộng đồng địa phương.

 

Alelia Murphy tổ chức sinh nhật lần thứ 114 vào ngày 6/7.

Hàng chục người từ khu phố đã tập trung tại lễ kỷ niệm sinh nhật của bà được tổ chức bởi người Mỹ gốc Phi Caucus of 1199SEIU, một hiệp hội của các nhân viên y tế. Brian Benjamin, Thượng nghị sĩ của bang, cho biết Murphy là một người nổi tiếng Harlem và cảm ơn vì những đóng góp của bà cho cộng đồng.

Murphy, người được sinh ra ở Bắc Carolina vào năm 1905, đã ở Harlem kể từ khi bà chuyển đến đó vào năm 1926. Bà đã nổi tiếng trong cộng đồng sau khi tham gia vào một số tổ chức và nhà thờ. Chồng bà mất năm 1953 và kể từ đó, bà phải nuôi hai đứa con một mình với nghề thợ may.

Con gái của Murphy, Rose Green, coi mẹ mình là bạn thân của mình. Cô ấy nói rằng trong lần cuối cùng kiểm tra, bà Murphy không có bệnh gì.

 

Bà Murphy lúc còn trẻ. (New York Post)

Bà ấy lớn lên ở miền Nam trong những ngày trước khi thức ăn chế biến ra đời, vì vậy bà ấy ăn rất khỏe mạnh. Bà luôn duy trì hoạt động khi bạn còn trẻ, và ăn uống lành mạnh và tiếp tục làm điều đó và nó thực sự giúp ích rất nhiều cho cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh.
Bà Murphy nói thêm rằng bà tin tưởng vào Chúa và tin tưởng vào việc chăm sóc mọi người.

Bà Murphy không những thứ giống như nước. Bà  thích những thứ ngọt ngào như soda, kem, sô cô la.

Chiếc bánh mừng Alelia Murphy trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 114 của bà. (Gardiner Anderson / New York Daily News) 

Nhóm nghiên cứu Gerontology, tổ chức có trụ sở tại Los Angeles đã theo dõi những người từ 110 tuổi trở lên kể từ năm 1990. Sách kỷ lục Guinness làm việc với GRG để xác nhận những người sống siêu trường thọ.

 Murphy đã được coi là người sống siêu trường thọ, với tuổi trên 110, được xác nhận bởi Nhóm nghiên cứu Lão khoa. Murphy hiện được xếp hạng là người già thứ tám trên thế giới, sau năm phụ nữ từ Nhật Bản và hai người từ Pháp. Người cao tuổi nhất thế giới là Kane Tanaka đến từ Nhật Bản, năm nay đã 116 tuổi.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2