SEA Games 31: Nói không với rác thải nhựa

19-05-2022

Ngày 12/5/2022, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) chính thức khai mạc, đây là một sự kiện rất quan trọng của Việt Nam diễn ra trong năm 2022, là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế nước chủ nhà đồng thời quảng bá hình ảnh của đất nước nhằm kích cầu các hoạt động du lịch, phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch COVID – 19.

 SEA Games 31: Nói không với rác thải nhựa (Ảnh: N.Y)

SEA Games 31 với chủ đề “Vì một Đông Nam Á giàu mạnh hơn”, khai mạc ngày 12-5 và bế mạc ngày 23-5, gồm 40 môn thi đấu với 526 nội dung, diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Trong đó, thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu 18 môn tại 16 địa điểm.

Ban tổ chức SEA Games 31 đã phát động chiến dịch “Không rác thải nhựa” để với mục tiêu “SEA Games Xanh” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua việc giảm thiểu và không sử dụng đồ nhựa. Chiến dịch thực hiện “SEA Games Xanh” sẽ bao gồm các hoạt động hạn chế, giảm thiểu, không sử dụng đồ nhựa, túi nylon khó phân hủy trong các hoạt động tại SEA Games 31 như các khu vực tập luyện, tổ chức thi đấu, khu vực họp báo…

Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã được tận dụng để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường thông qua các bài báo. Ngoài ra, ban tổ chức cũng tổ chức các hoạt động thu gom rác xuyên suốt kỳ đại hội. Mục tiêu là giảm tối đa rác thải nhựa phát sinh tại các khu vực thi đấu, sân vận động. Tình nguyện viên sẽ được tập huấn hướng dẫn cách thu gom, phân loại rác đồng thời cũng là những tuyên truyền viên môi trường tích cực. Họ cũng sẽ được mặc đồng phục và trang bị dụng cụ làm việc.

Ngoài ra, những thùng rác đặc biệt được thiết kế và lắp đặt tại các sân vận động, nhà thi đấu. Rác thải sau khi thu gom sẽ được phân loại, tái chế và xử lý theo đúng quy định. Tại đại hội lần này, các cổng chào nhỏ với các booth thu gom rác thải (giấy, vỏ lon…) sẽ được thiết kế và đặt trước các sân vận động, nhà thi đấu. Cổ động viên thu gom rác có thể đem tới để đổi quà là các món đồ lưu niệm được sản xuất từ nhiều vật liệu tái chế như kim loại, vỏ nhôm, vải đã qua sử dụng, gỗ… Rác thải sau khi thu gom sẽ được phân loại, vận chuyển, tái chế và xử lý theo đúng quy định.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/kinh-te-va-hoi-nhap/sea-games-31-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-609921.html
 

Theo N.Y / dangcongsan.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2