Toàn cảnh Lễ vinh danh những cá nhân đóng góp xuất sắc cho chặng đường đầu tiên của Chương trình Siêu trí nhớ học đường

12-04-2021

(KỶ LỤC | VIETKINGS) Sáng ngày 11/04/2021, trong khuôn khổ của Khóa học "Cha mẹ hiền tài - Cùng con kiến tạo tương lai" diễn ra tại Trung tâm tổ chức Sự kiện ADORA Nguyễn Kiệm đã diễn ra Lễ vinh danh những cá nhân có đóng góp xuất sắc cho chương trình Siêu trí nhớ học đường sau 4 tháng hoạt động.

​Sự kiện trọng đại này nhằm đánh dấu cột mốc đầu tiên sau 4 tháng hoạt động của dự án "Siêu trí nhớ học đường". Sau khi chính thức ra mắt quyển sách và tài khoản online hướng dẫn áp dụng kỹ thuật Siêu trí nhớ vào học đường vào tháng 12/2020, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia từ các Thầy, cô hiện đang là giáo viên của các Trường học trên khắp cả nước. Thầy Nguyễn Phùng Phong muốn bày tỏ lòng tri ân đến với những giáo viên đã đóng góp tích cực cho chương trình, trao tặng bằng khen của TW Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam. 

 

 

 

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của các vị Lãnh đạo Hội đồng Kỷ lục gia Việt Nam: Tiến Sĩ Thang Văn Phúc - Nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam; Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam ; Tiến sĩ Ngô Quang Xuân – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại LHQ, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Lê Trần Trường An - Phó chủ tịch Thường trực Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổng giám đốc Vietkings; Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Dương Duy Lâm Viên - Viện trưởng Viện kỷ lục ViệtNam; Thầy Nguyễn Phùng Phong - Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới đầu tiên của Việt Nam

Mặc dù chương trình “Siêu trí nhớ học đường” chỉ mới vừa ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2020, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía cộng đồng, nhất là các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Sự kiện còn có sự tham gia của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Siêu trí nhớ như Trọng Trí (Siêu trí tuệ VN với khả năng định vị bản đồ vệ tinh), Phương Trinh (Quán quân siêu trí nhớ Việt Nam, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Việt Nam), Thu Hiền (Xếp thứ 3 cuộc thi siêu trí nhớ Việt Nam) - Đây là những thí sinh đã gây nhiều ấn tượng tại chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam nhờ khả năng ghi nhớ nổi bật.

Ông Dương Duy Lâm Viên đại diện TW Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định trao Bằng khen đến với các thầy cô và các cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho chương trình Siêu trí nhớ học đường trong thời gian qua. 

Tiến Sĩ Thang Văn Phúc và Tiến sĩ Lê Doãn Hợp đại diện Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia trao bằng khen đến với 8 lãnh đạo, quản lý của Trung tâm Tâm Trí Lực và 29 Thầy, Cô là Tổ trưởng Tổ Bộ môn ở các trường Tiểu học, THCS, THPT tại TP.HCM.

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn và Tiến sĩ Ngô Quang Xuân đại diện Lãnh đạo Viện Kỷ lục Việt Nam trao bằng khen đến với 132 Thầy, Cô là giáo viên giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS, THPT  tại TP. HCM và 8 chuyên viên của Tâm Trí Lực phụ trách phát triển mindmap, media, video clip.

 

 

Thầy Nguyễn Phùng Phong gửi lời cảm ơn đến TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã tin tưởng giao cho thầy nhiệm vụ đưa Siêu trí nhớ vào học đường. Đồng thời, thầy cũng gửi lời tri ân đến các thầy cô đã cống hiến hết mình cho chương trình. 

 

Tại sự kiện, TS. Lê Doãn Hợp đã phát biểu và đánh giá cao những thành quả mà Siêu trí nhớ học đường đạt được, cùng những chia sẻ đầy tính nhân văn về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong thời đại 4.0 thông qua khóa học "Cha mẹ hiền tài - cùng con Kiến tạo tương lai" đang triển khai.

Thầy Nguyễn Phùng Phong trao tặng những bó hoa tươi thắm như một lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã chỉ đạo và dẫn dắt Chương trình Siêu trí nhớ học đường.

 

 

Trả lời phỏng vấn của Kỷ Lục TV về Chương trình Siêu trí nhớ học đường, TS. Lê Doãn Hợp chia sẻ: "Dự án Siêu trí nhớ học đường đã được thai nghén trong vòng 6 năm trước khi chính thức ra mắt vào cuối năm 2020. Sau 4 tháng ra mắt và đi vào hoạt động chính thức, chương trình đã thành công lan tỏa mạnh mẽ trên khắp cả nước. 6 năm là một khoảng thời gian đủ dài để KLG Thế giới về Siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong và đội ngũ điều hành dự án có thể chuẩn bị kĩ càng và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn áp dụng vào phương pháp giảng dạy của giáo trình. Những người muốn thành công phải hội tụ đủ 3 yếu tố: Sức kh���e - Trí tuệ - Khát vọng. Thầy Nguyễn Phùng Phong là người sở hữu những ưu điểm đó và có đủ tâm huyết để theo đuổi, hoàn thành nhiệm vụ đưa Siêu trí nhớ đến với học đường như những gì mà TW Hội KLG đã giao phó".

Đặng Ngọc Phương Trinh - quán quân Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 cũng cho rằng, chương trình đã trao cho các bạn học sinh trên khắp cả nước cơ hội được tiếp cận với kỹ thuật Siêu trí nhớ, áp dụng nó vào việc học để có thể tiết kiệm thời gian và nhớ bài lâu hơn. Từ đó việc đến trường cũng trở nên nhẹ nhàng, vui tươi hơn với các em, tạo sự hào hứng trong việc học.

 

Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam chụp hình lưu niệm tại khu vực Backdrop của Siêu trí nhớ học đường.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: 

Những bức vẽ sơ đồ mind-map trong dự án cùng với bức tranh mô tả khóa học Cha Mẹ Hiền Tài được bố trí khắp khán phòng được trình bày sinh động, trực quan, dễ ghi nhớ.

Những lời tri ân, lời chúc mừng của học viên Tâm Trí Lực và Siêu Trí nhớ học đường gửi đến Thầy Nguyễn Phùng Phong cùng toàn thể các Thầy, Cô trong dự án.

Đông đảo phụ huynh đến tham gia khóa học xếp hàng check-in từ sáng sớm theo quy định của Ban Tổ chức.

 

Các vị phụ huynh được Tập thể nhân viên Tâm trí lực chào đón nồng nhiệt tiến vào sảnh Hội trường. Ai cũng hào hứng khi được tham gia khóa học đồng thời được dự một sự kiện đáng nhớ của Chương trình Siêu trí nhớ học đường. 

Anh Thanh và chị Kiều, hai vị phụ huynh đến tham gia chương trình hiện đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh đều có con nhỏ học lớp 5, lớp 6. Các em đã từng rất áp lực với việc học và bỡ ngỡ khi nghe đến phương pháp Siêu trí nhớ. Nhưng khi được ba mẹ hướng dẫn tham gia và rèn luyện, các bé đều rất hào hứng và yêu thích việc học hơn.

 

 Thầy Dương Trung Hiếu - Thầy Nguyễn Phước Nguyên - Cô Thu Thủy, giáo viên đến từ các Trường học trong địa bàn TP.HCM chia sẻ cơ duyên đến với dự án Siêu trí nhớ học đường và những thay đổi tích cực trong việc giảng dạy từ khi áp dụng những phương pháp Siêu trí nhớ vào giảng dạy.

 

Những ấn phẩm về Siêu trí nhớ được trưng bày tại Sự kiện.

 

Ban truyền thông - media của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings và Kỷ luc TV phụ trách ghi lại toàn cảnh Sự kiện.

Tập thể Thầy, Cô chụp hình lưu niệm với backdrop chương trình.

Sự kiện vinh danh, trao tặng bằng khen cho những cá nhân có đóng góp tích cực trong Chương trình Siêu trí nhớ Học đường như một sự kiện đánh dấu cột mốc của chương trình, sự nỗ lực của tất cả đội ngũ. Thông qua đó nhằm tiếp thêm năng lượng cho tất cả mọi người để tiếp tục hành trình đưa "Siêu trí nhớ Học đường" thành công hơn nữa trong tương lai. 

 


 

Năm 2019, Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam đầu tiên được triển khai trở thành nền tảng cốt lõi để hình thành nên dự án “Siêu trí nhớ Học đường” với mục tiêu: Siêu trí nhớ trở thành những bí kíp và phương pháp mang tính ứng dụng cao, giúp việc ghi nhớ hiệu quả đối với tất cả học sinh Việt Nam, với tất cả các môn học trong học đường. Công trình là thành quả của 6 năm trải nghiệm thực tế, nghiên cứu, đúc kết những Phương pháp, Kỹ thuật ghi nhớ kiến thức trong học đường, trở thành một hệ thống hỗ trợ hiệu quả cho các em trong các môn học, từ Toán – Lý - Hóa đến Văn – Sử - Địa, Ngoại ngữ… Cuốn sách “Siêu trí nhớ Học đường” với slogan “Biết cách học – Khỏi cực nhọc” được gửi tặng miễn phí đến các em học sinh trong cả nước, tạo cơ hội cho các em tiếp cận được những phương pháp tối ưu nhằm ghi nhớ kiến thức hiệu quả. Cuốn sách với hệ thống hình ảnh minh họa sinh động, thông tin dễ hiểu, dễ học và vận dụng mang đến cho các em học sinh những phương pháp nhẹ nhàng, hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân để ghi nhớ kiến thức học đường, đồng thời giúp các em tiếp cận các thông tin về não bộ theo cách thoải mái nhất để ứng dụng thực tế. Bên cạnh cuốn sách còn có một phần mềm học tập chuyên sâu do các Giảng viên, thầy giáo, cô giáo và đội ngũ Siêu trí tuệ, Siêu trí nhớ Việt Nam, cộng đồng Outliers Camp phối hợp thực hiện, hoạt động 24/24, nhằm hỗ trợ, tư vấn, giải đáp câu hỏi, thắc mắc của các bạn học sinh, đồng thời trao đổi các phương pháp học tập, ghi nhớ các kiến thức học đường hiệu quả nhất. Các bạn học sinh cũng có thể đề xuất hoặc thêm các yêu cầu mới để được hỗ trợ tối đa cho việc học tập. Dù cuốn sách chỉ mới vừa ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2020, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía cộng đồng nhất là các em học sinh và các bậc phụ huynh.

 

 


Theo BAN BIÊN TẬP VIETKINGS


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2