TP. HCM: Triển lãm 131 mẫu cơ thể người thật

25-06-2018

Một triển lãm rất đặc biệt về sức khỏe cộng đồng mang tên “Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người” đang diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Một mẫu vật được trưng bày trong triển lãm

Theo đó, mục tiêu chính của triển lãm là cung cấp kiến thức y học về cấu trúc và hoạt động sinh học bên trong cơ thể người, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho cộng đồng qua việc so sánh trực quan sinh động về cơ thể người giữa lối sống tốt và không tốt.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ giới thiệu 131 mẫu cơ thể người thật (gồm 11 bộ mẫu vật toàn thân và 126 bộ mẫu vật là các bộ phận trên cơ thể người, do những người hiến tặng cho y học) được nhựa hóa bằng công nghệ plastinated bao gồm mẫu toàn cơ thể, cấu trúc cơ thể, mẫu cắt lát mờ và cơ quan cơ thể…kết hợp với công nghệ truyền thông đa phương tiện như công nghệ thực tế ảo (AR), công nghệ phác họa cảm ứng vi điểm (mapping 3D) mang đến cho người xem một trải nghiệm phong phú, đáng kinh ngạc về cơ thể người.

Được biết, chương trình này do Công ty MEGA VINA phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp tổ chức. Triển lãm diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 31/12/2018.

 

 


Dựa theo Hoàng Minh - MT&CS


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2