[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 11.08.2018 - Kỷ niệm 115 năm tiến sĩ người Nhật - Satori Kato phát minh ra cà phê hòa tan năm 1903

11-08-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Vào ngày này năm 1903, một nhà hóa học người Nhật sống tại Chicago đã nhận bằng sáng chế đầu tiên của Hoa Kỳ cho phát minh cà phê hòa tan của mình. Đây là phát minh tuyệt vời cho hàng trăm triệu người nghiện cà phê.

Đây là phát minh tuyệt vời cho hàng trăm triệu người nghiện cà phê.

 

 

Cà phê hòa tan trong nước lần đầu tiên được phát minh tại Anh vào năm 1771. Nhưng sản phẩm này không bảo quản được lâu và dễ bị ôi thiu nên phát minh này nhanh chóng biến mất khỏi thị trường. Tiếp theo đó là vào năm 1853, tại Mỹ cũng xuất hiện một loại cà phê đóng thành bánh nhưng nó chỉ được giữ để sử dụng riêng mà không được bán ra thị trường.

 

 

Satori Kato là nhà phát minh trà hòa tan của Nhật Bản. Một nhà nhập khẩu cà phê của Mỹ và một nhà rang xay cà phê đã yêu cầu ông áp dụng phương pháp khử nước của ông cho cà phê của họ. Với sự giúp đỡ của một nhà hóa học người Mỹ, Kato đã nghiên cứu chi tiết.

 

 

Công ty Cà phê Kato đã phân phối các mẫu miễn phí của sản phẩm giống cà phê vào cuối năm đó tại Tòa nhà sản xuất của Triển lãm Pan American ở Buffalo, New York.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2