[WOWTIMES- Top 100 Đơn vị 90 tuổi] (P.7) Khách sạn Grand Sài Gòn- 92 năm không ngừng phát triển để trở thành khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam (1930- 2022).

20-06-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Khách sạn Grand là một trong những khách sạn cổ nhất ở thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1930, mang trong mình kiến trúc kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính của nước Pháp, là nơi lý tưởng cho khách doanh nhân cũng như khách tìm kiếm chuyến đi nghỉ ngơi và giải trí.

Khách sạn Grand là một trong những khách sạn cổ nhất ở thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1930. Khách sạn được cải tạo, nâng cấp hoàn toàn vào năm 1997, tọa lạc ở vị trí thuận lợi – nằm ngay khu vực trung tâm thành phố và gần sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, khoảng cách từ khách sạn đến các địa điểm thương mại và giải trí lớn là rất gần, thuận lợi cho việc đi lại.

 


Khách sạn có 251 phòng nghỉ sang trọng đặc trưng với nét trang trí mang phong cách Pháp cổ điển, các khu vực sảnh lớn, phòng giải lao, khu giải trí, phòng VIP, nhà hàng theo phong cách Châu Âu và Châu Á, Rooftop Grand Lounge, Bars & Spa… với bầu không khí ấm áp, đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp và các dịch vụ đẳng cấp chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm thú vị nhất trong kỳ nghỉ.

 

 

Sở hữu vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy ngay khu vực trung tâm thành phố, Saigon Grand Hotel là một trong những khách sạn hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Su��t hơn 90 năm qua, Grand Hotel Saigon không ngừng hoàn thiện hệ thống phòng ốc và nâng cao chất lượng dịch vụ để xứng với sự tin tưởng mà du khách đã ưu ái dành cho khách sạn. Nằm ngay tại góc đường Đồng Khởi nhộn nhịp người và xe cộ nhưng dường như nhịp sống bên trong Saigon Grand Hotel lại vô cùng bình yên. Mỗi ngóc ngách của khách sạn đều toát ra vẻ sang trọng, quý phái hiếm có khiến du khách phải xuyến xao.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc đáng nhớ và thành tích nổi bật trong hành trình 92 năm của Khách sạn Grand Sài Gòn.

Ngày 24/10/1928: Ông Henry Edouard de Lachevrotiere – Tổng biên tập một tạp chí Pháp lớn vào những năm 1940 «  LA DE PEACH » – được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh khách sạn Grand Hotel Saigon.

Năm 1930: Khách sạn bắt đầu được xây dựng tại số 08 đường Đồng Khởi (gần sông Bạch Đằng), Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Năm 1937: The Grand Hotel đã đổi tên thành SAIGON PALACE hotel.

Năm 1989: Nhà hàng và Khách sạn quyết định sáp nhập thành lập DONG KHOI HOTEL, bao gồm Khách sạn tại 16 Ngô Đức Kế và Nhà hàng tại 24 Đồng Khởi.

Năm 1995 -1998: Khách sạn cải tạo lần đầu tiên – Tổng công ty Saigontourist tiến hành cải tạo Khách sạn Grand (107 phòng).

Năm 2003: GRAND HOTEL được chứng nhận khách sạn bốn sao bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Năm 2004: Grand Hotel phát triển và áp dụng hệ thống quản lý môi trường trong toàn bộ các hoạt động, tiện nghi và dịch vụ khách sạn theo tiêu chuẩn ISO 14001 (1996). Khách sạn cũng đã được cấp chứng nhận về môi trường do tổ chức quốc tế AFAQ-ASCERT xác nhận.

Năm 2005: Khách sạn Grand tiếp tục được tổ chức quốc tế AFAQ-ASCERT cấp chứng nhận ISO 14001 (2004)

 

 

Năm 2012: Khách sạn đã được đầu tư nâng cấp hoàn chỉnh, mở rộng thành 251 phòng ngủ sang trọng với tầm nhìn toàn cảnh sông Saigon và Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2015: Tổng cục Du lịch Việt Nam chính thức công nhận khách sạn Grand Saigon là một trong những khách sạn năm sao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2017: Khách sạn vinh dự được trao tặng gaiir thưởng Khách sạn phục vụ khách Tây Âu nhiều nhất năm. Và đật danh hiệu Khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam do Bộ Văn Hóa- Thể Thao và Du Lịch trao tặng.

 

 

Năm 2018: Khách sạn vinh dự được Sở du lịch thành phố Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng “Thương hiệu du lịch hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh năm 2019” “5 khách sạn 5 sao hàng đầu”

Năm 2019: Khách sạn vinh dự được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch chứng nhận là khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam năm 2019.

 

 

Cùng nhiều giải thưởng vinh dự khác.

Trải qua 92 năm bề dày lịch sử, khởi đầu từ một quán nước nhỏ, Hotel Grand đã không ngừng phát triển vượt bậc để trở thành một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam như hiện nay. Mang trong mình kiến trúc kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ kính của nước Pháp, là nơi lý tưởng cho khách doanh nhân cũng như khách tìm kiếm chuyến đi nghỉ ngơi và giải trí.

 

 

Nguồn, Trang web HOTEL GRAND SAIGON


Nguyễn Quyên- Wowtimes- Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2