[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 25 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM (15/12/1995 -15/12/2020)

15-12-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM (ELCOM) có tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Công nghệ điện tử-viễn thông được thành lập ngày 15/12/1995 với hoạt động chủ yếu là nghiên cứu công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông.

Công ty chính thức chuyển sang mô hình Công ty CP vào năm 2003 với số vốn điều lệ ban đầu 10 tỷ đồng và 5 cổ đông sáng lập. Trong vòng 7 năm, đến năm 2010, vốn điều lệ của Công ty đã tăng thêm lên tới 221,25 tỷ đồng, cổ phiếu ELC cũng chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, mở ra một thời kỳ mới của ELCOM với lượng cổ đông đại chúng hơn, thông tin minh bạch hơn và uy tín thương hiệu được nâng lên tầm cao mới

Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM  (ELCOM) là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam cung cấp các sản phẩm phần mềm và tích hợp hệ thống cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng, các giải pháp chìa khóa trao tay và các dịch vụ kĩ thuật cho ngành Viễn thông, An ninh quốc phòng, Giao thông vận tải, Chính phủ ... đồng thời là đơn vị phân phối, là cầu nối hoàn hảo cho các đối tác toàn cầu muốn kết nối với thị trường Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, ELCOM tự hào là chuyên gia số 1 trong các mảng thị trường chuyên biệt của Công ty. Xuất phát điểm từ Điện tử-Viễn thông, sản phẩm công nghệ chất lượng cao của ELCOM đã vươn ra, thâm nhập, chiếm lĩnh những thị trường rộng lớn trong nhiều lĩnh vực. Hoạt động với ba công ty thành viên và hơn 500 nhân viên, ELCOM mong muốn trở thành “mái nhà công nghệ” lớn và uy tín hàng đầu cả nước, là nơi xây dựng và kiến tạo các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ chất lượng cao phục vụ cuộc sống.

Giai đoạn 2018-2020, ELCOM quyết khẳng định mình trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và IoT trong xây dựng và triển khai giải pháp giao thông thông minh thế hệ 2.0 cho các tỉnh, thành phố và các tuyến đường cao tốc, tiến tới giải pháp tổng thể cho thành phố thông minh. IoT và Big Data cũng sẽ được ELCOM đưa vào những giải pháp nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, việc tiếp tục hợp tác toàn diện với các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới nhằm mang đến cho Việt Nam những giải pháp, dịch vụ tiến tiến và phù hợp nhất cũng là chiến lược quan trọng của ELCOM trong thời gian tới.

Sau 25 năm không ngừng phát triển, đến nay ELCOM luôn tự hào là chuyên gia số 1 trong các mảng thị trường của mình. Năm 2016, ELCOM nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam hạng mục Phần mềm, Giải pháp & Dịch vụ CNTT...

           

Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM  (ELCOM)

Địa chỉ:   Tòa nhà Elcom, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu

Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội

Website:  https://www.elcom.com.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 12/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2