[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 44 năm ngày thành lập Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (16/12/1976 – 16/12/2020)

16-12-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp từ Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II, thành lập ngày 16 tháng 12 năm 1976 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ đào tạo hệ đại học chuyên tu và tại chức cho ngành. Ngày 03/05/1980, theo Quyết định số 149/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho phép đào tạo đại học hệ chính qui tập trung chuyên ngành ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

              Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính - Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam. Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) là trường công lập, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển.

          Trường ngày càng khẳng định được vị thế của một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính- ngân hàng, kinh doanh, quản lý, luật, ngôn ngữ. Nhiều thế hệ cựu sinh viên tốt nghiệp từ Trường hiện đang công tác và nắm giữ các trọng trách tại các cơ quan chính quyền, ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, doanh nghiệp, trường đại học ... tạo ra một cộng đồng cựu sinh viên BUH rộng lớn và thành đạt. BUH là một trong những đơn vị dẫn đầu trong xu hướng chuyển đổi số thông qua việc chủ động chuyển đổi phương thức dạy học, chuyển đổi các ngành, nghề đào tạo theo hướng tích hợp, ứng dụng thành tựu của CNTT nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng trong bối cảnh mới, khi cuộc CMCN 4.0 ngày càng thấm sâu vào mọi mặt của đời sống.

              Hiện nay, Trường đã có các ngành, chuyên ngành, định hướng đào tạo mang tính chuyển đổi số như: Công nghệ tài chính (Fintech), Marketing số (Digital Marketing), E – Business, Thương mại điện tử, Kế toán số (Digital Accounting), Khoa học dữ liệu trong kinh doanh …

              Năm 2019, Trường đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của hiệp hội các Trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network Quality Assurance – AUN QA) đối với 02 chương trình đào tạo. Trường cũng nằm trong top 50 trường đại học Việt Nam và là 1 trong 2 trường thuộc khối kinh tế có công bố khoa học quốc tế tốt nhất năm 2019.

              Trường có 02 cơ sở đào tạo ở trung tâm quận 1 và 01 cơ sở đào tạo lớn nhất ở Quận Thủ Đức có tổng diện tích lên đến hơn 11 ha được xây dựng rất khang trang hiện đại.

Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận I, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://buh.edu.vn/

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 12/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2