Ra mắt sách "Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển"

15-02-2017

Chiều 14/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển” (1986 - 2016). Sách có độ dày gần 700 trang, 26 chuyên đề với sự đóng góp công sức và bài viết của nhiều thế hệ lãnh đạo Thành uỷ, Thành phố Hà Nội.

 
TS Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội nói về cuốn sách.

 

Phát biểu tại hội nghị, TS Phạm Quang Nghị, nguyên Bí thư Thành ủy, đồng chủ biên cuốn sách cho biết: “Đây là một cuốn sách có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong 30 năm. Sản phẩm là sự kết tinh, chứa đựng tâm huyết nhiệt tình trí truệ, công sức, một sự nỗ lực tối đa của Đảng bộ, chính quyền Hà Nội trong 30 năm đổi mới và phát triển”.

“Cuốn sách kế thừa những thành quả trước đó, một mặt khẳng định ý nghĩa của 30 năm phát triển, Đảng bộ, các thế hệ nhân dân Thủ đô nhân dân Hà Nội đã làm nên bằng lao động sáng tạo, bằng mồ hôi công sức, rất đáng tự hào. Một mặt, nội dung cuốn sách cũng nghiêm khắc chỉ ra những yếu kém, bất cập mà chúng ta chưa đạt được”, GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương chia sẻ tại buổi lễ công bố cuốn sách.

Sau hơn 1 năm triển khai, dưới sự chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, trực tiếp là đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo, cuốn sách đã được hoàn thành và ra mắt bạn đọc đúng dịp đầu Xuân 2017, nhân dịp 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vào thời điểm TP quyết tâm thực hiện các chương trình đề án, kế hoạch nhằm cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP, Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

Với 5 chương, 26 chuyên đề, độ dày gần 700 trang, cuốn sách đã kết tinh, cung cấp những thông tin bổ ích về các thành tựu của Thủ đô trong suốt 30 năm qua, trong đó tập trung nêu bật các nội dung về xây dựng Đảng bộ Hà Nội, phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô, đảm bảo an ninh-quốc phòng, mở rông hợp tác quốc tế, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch… Phần phụ lục của cuốn sách có 32 trang ảnh, phản ánh một số hoạt động nổi bật của Thủ đô trước và trong thời kỳ Đổi mới đã phác họa diện mạo của Thủ đô tươi mới từng ngày.

 


 

Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS-TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ biên.

Cuốn sách cũng phân tích làm rõ những thời cơ, thách thức, định hướng phát triển của Thủ đô trong thời kỳ mới, thời kỳ tiếp tục đổi mới, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững.

Thông qua nội dung sách, bạn đọc cảm nhận được bầu không khí nóng hổi, hào hứng được lan tỏa từ các hoạt động phong phú và sôi động của đời sống chính trị, kinh tế tế, văn hóa xã hội của Thủ đô từ những sự kiện, sự việc, thời gian, không gian đã và đang diễn ra những hoạt động ấy.

Sách còn giúp mọi thế hệ người dân Thủ đô bồi dưỡng, vẻ vang, anh hùng, hòa bình, hữu nghị của Thăng Long – Hà Nội, củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố trong quá trình phát triển của Thủ đô.


Theo Quốc Bình - Báo điện tử Xây dựng


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2