TP.HCM lọt top đô thị tốt nhất cho đầu tư bất động sản năm 2017

24-11-2016

Ngoài TP.HCM còn có các thành phố khác cũng nằm trong top này là Mumbai của Ấn Độ, Manila của Philippines và Bangkok của Thái Lan.

 
Ảnh minh họa

 

Theo Bloomberg, Ấn Độ không chỉ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới mà còn là nơi cung cấp các khoản đầu tư bất động sản tốt nhất trong năm sau. Cuộc khảo sát mới công bố đặt Bangalore và Mumbai của Ấn Độ vào hai vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 22 thị trường châu Á. 
 
Cuộc khảo sát được Urban Land Institute cùng PricewaterhouseCoopers (PwC) thực hiện cho rằng sự bùng nổ trong ngành gia công và công nghệ thông tin là hai yếu tố kéo cao nhu cầu không gian văn phòng mới ở đô thị Ấn Độ. Năm ngoái, Bangalore và Mumbai chỉ đứng hạng 12 và 13 còn trước đó một năm, hai cái tên này còn cận chót bảng.
 
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trượt từ vị trí thứ nhất trong năm 2016 xuống hạng 12 cho năm sau, phản ánh sự bất mãn dành cho hiệu quả chính sách kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hay Abenomics. Triển vọng kinh tế hạ làm tổn thương triển vọng phát triển văn phòng cho thuê trong ngắn hạn dù tỷ lệ bất động sản còn trống thấp. Lãi suất âm cũng là một lý do vì nó khiến nhiều người chưa sẵn sàng bán.
 
Singapore, đảo quốc vốn đứng đầu trong bảng khảo sát năm 2011 và 2012, cũng hạ xuống hạng 21 trong năm sau. Đây là “cơn bão hoàn hảo” với thị trường bất động sản tại đây. Singapore có 12 tháng liên tiếp giá thị trường nhà ở giảm và nền kinh tế nước này thì sụt trong quý 3/2016. Chính phủ Singapore kiên định với cam kết hạ nhiệt thị trường nhà đất với việc duy trì lệnh hạn chế bất động sản áp dụng từ năm 2009.
 
Top đầu bảng xếp hạng trên lần lượt là: Bangalore (Ấn Độ), Mumbai (Ấn Độ), Manila (Philippines), TP.HCM (Việt Nam), Thâm Quyến (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Úc), Quảng Châu (Trung Quốc).
 
Dù có hai cái tên đứng đầu bảng, nhưng đây vẫn không hoàn toàn là tin vui cho Ấn Độ. Khảo sát nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư châu Á đang tìm cơ hội đa dạng hóa bất động sản của họ ra ngoài khu vực, đặc biệt là đến thị trường New York (Mỹ) và London (Anh). Nhu cầu của giới đầu tư Trung Quốc thúc đẩy xu hướng này.

Theo Thu Thảo - Thanhnien.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2