Pháo hoa Australia, Italy bừng sáng trên bầu trời Đà Nẵng

04-06-2017

Đêm pháo hoa thứ tư, 3/6, đội thi đến từ Australia và Italy đã làm hàng nghìn khán giả mãn nhãn với bữa đại tiệc âm thanh và ánh sáng.

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 1

Tối 3/6, đội thi đến từ Italy đã chinh phục khán giả bởi màn trình diễn thuyết phục. Dựa trên chủ đề chung của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 là "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn", đội thể hiện rõ nhất triết lý Ngũ hành của phương Đông thông qua ngôn ngữ pháo hoa và âm nhạc mang âm hưởng châu Âu.

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 2

Âm nhạc từ từ cất lên, nhẹ nhàng đưa khán giả vào câu chuyện về Ngũ hành. Pháo hoa của đội Italy thong thả khắc họa bức tranh đầy màu sắc bên bờ sông Hàn. Khi mỗi tràng pháo hoa bay lên bầu trời, khán giả lặng yên, chăm chú dõi theo từng bông pháo để rồi ồ lên thích thú.

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 3

Sự kết hợp phong cách Á - Âu trong giai điệu, trong từng bông pháo vừa là thử thách đồng thời cũng là cơ hội để đội pháo hoa có thâm niên gần 100 năm kinh nghiệm ghi điểm trong mắt khán giả.  

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 4

"Trong số 8 đội đã trình diễn, tôi dự đoán đội Italy sẽ loạt vào vòng chung kết", bạn Nguyễn Thùy Dương (sinh viên ĐH Đà Nẵng) nhận xét. 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 5

Nhiều tràng pháo tay không ngớt của khán giả dành cho những màn pháo đẹp của đội.

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 6

 Từng tham gia và đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi pháo hoa lớn, đại diện đến từ châu Âu rất hứng thú với DIFF 2017. Đại diện đội thi này trước khi đặt chân đến Đà nẵng, họ từng nói đến đây để chinh phục "ngôi vương".

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 7

Trên thực tế, màn trình diễn của đội này đã được nhiều người nhận xét là rất đẹp. Phần trình diễn mô tả hành trình sự sống trên trái đất, đó là sự kết hợp của 5 yếu tố Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. 

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 8

Với chủ đề Thủy, đội chú trọng đến các màn pháo biểu diễn ở dưới nước để tạo ra những hiệu ứng pháo khác nhau .

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 9

 Trong khi đó, là quán quân của Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 nên màn trình diễn đội Howard and Son Pyrotechnics (Australia) được khán giả bên bờ sông Hàn chờ đợi.

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 10

Dựa trên chủ đề chính, cùng chung cảm hứng về cội nguồn của sự sống, đội thể hiện một phần triết lý phương Đông thông qua âm nhạc và pháo hoa.

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 11

Khi những màn pháo đầu tiên bung nở, khán giả được hòa vào hành trình đi tìm tìm cội nguồn của trái đất, sự hình thành của Ngũ Hành Sơn...

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 12

Người xem như lạc vào vũ điệu của âm thanh và ánh sáng. Những khúc nhạc du dương xen lẫn màn trình diễn pháo hoa muộn vạn sắc màu đã làm cho nhiều người mãn nhãn. 

 

Phao hoa Australia, Italy bung sang tren bau troi Da Nang hinh anh 13

Đội trưởng Christian Howard chia sẻ rằng lần trở lại này các thành viên đội Australia có động lực rất lớn cùng sự chuẩn bị chu đáo. Cả đội mong rằng khán giả Đà Nẵng sẽ hài lòng với màn trình diễn đặc sắc mà đội đã mang đến và lọt vào tô ba đội tranh giải quán quân năm nay.

Theo Đình Sính - Đoàn Nguyên - Zing


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2