Kỷ niệm 100 năm ĐH Mỹ thuật TPHCM: Dấu ấn thế kỷ

11-11-2013

(VOH) - Ngày 9/11, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường.


 Trải qua 100 năm hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm và biến cố lịch sử, Đại học Mỹ thuật TPHCM - tiền thân là trường vẽ Gia định vẫn luôn là vườn ươm nghệ thuật, là nơi đào tạo tài năng qua nhiều thế hệ và là môi trường nghệ thuật lớn của TPHCM và khu vực Nam Bộ. Báo cáo tóm tắt về chặng đường 100 năm hình thành và phát triển, Tiến sĩ - Nhà giáo Ưu tú Trương Phi Đức - Hiệu trưởng Nhà trường, cho biết: "Trong thời gian qua, quy mô đào tạo của trường ngày càng được mở rộng. Trường đào tạo cho xã hội một đôi ngũ đông đảo cán bộ mỹ thuật, trong đó có nhiều người đã trở thành lực lượng giảng dạy nòng cốt của các trường văn hóa - nghệ thuật ở các tỉnh, thành phố. Các họa sĩ được đào tạo từ trường hầu hết đáp ứng tốt về chất lượng chuyên môn, trình độ lý luận chính trị và đã đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới đất nước".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao về những thành tựu của Trường: "Trong bối cảnh hội nhập giao lưu văn hóa, hội nhập kinh tế, Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đào tạo nhiều họa sĩ tài năng, sáng tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao, góp phần phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Lịch sử truyền thống của đơn vị đã tạo nên một động lực; không chỉ trong thi đua, đào tạo, học tập, sáng tạo nghệ thuật mà còn góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc của nhà trường. Ảnh: SGGP

Nhân dịp này, Nhà trường cũng vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quí như Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng; Cờ truyền thống do Ủy ban Nhân dân TPHCM trao tặng; Huy hiệu TPHCM cùng với rất nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bẳng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dành cho các tập thể và cá nhân xuất sắc của nhà trường; góp thêm vào bảng vàng thành tích của trường trong suốt chặng đường lịch sử đã qua.

Theo Nam Hiệp

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2