Google Maps kỷ niệm 15 năm ra mắt với hàng loạt tính năng nâng cấp mới

10-02-2020

Google Maps đã tròn 15 tuổi và để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ, Google sẽ tung ra một biểu tượng mới cho dịch vụ này cùng với một ứng dụng được thiết kế lại một chút và một vài tính năng mới.

Google Maps đã tròn 15 tuổi và để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ, Google sẽ tung ra một biểu tượng mới cho dịch vụ này cùng với một ứng dụng được thiết kế lại một chút và một vài tính năng mới.

Thay đổi lớn nhất ở đây có thể là biểu tượng. Biểu tượng bản đồ cổ điển biến mất thay vào đó là biểu tượng mới hình chiếc ghim nhiều mắc sắc trên nền trắng.

Bản thân ứng dụng Google Maps cũng sẽ có một sự thay đổi nhỏ. Giao diện ứng dụng dụng được thiết kế lại làm cho nó dễ sử dụng hơn và không cần truy cập nhiều lớp trình đơn (menu) để tìm một số tùy chọn. Ứng dụng bản đồ số của Google tập trung vào năm biểu tượng ở phía dưới màn hình, ba trong số đó là mới.

Google Maps ky niem 15 nam ra mat voi hang loat tinh nang nang cap moi hinh anh 1

Ngoài các nút Đi lại (Commute) và Khám phá (Explore) đã có trong ứng dụng, người dùng sẽ sớm thấy các nút có nhãn là "Đã lưu" (Saved), "Đóng góp" của cộng đồng (Contribute) và "Cập nhật" (Updates).

Commute cho người dùng thấy sẽ mất bao lâu để đi làm dựa trên sở thích sử dụng phương tiện giao thông. Explore cho người dùng thấy các nhà hàng, sự kiện và danh sách nổi bật từ những người dùng Google Maps khác.

Nút "Đã lưu" cho người dùng thấy các nhà hàng, quán bar, địa danh và những nơi khác đã đánh dấu để xem. Nó rất hữu ích nếu người dùng đến thăm một thành phố và muốn lập một danh sách các địa điểm sẽ đến khi đến đó.

Nút "Đóng góp" là một tùy chọn để người dùng dễ dàng thêm đánh giá hoặc đăng ảnh về các địa điểm đã từng đặt chân tới. Nếu người dùng đăng hình ảnh một bữa ăn tại một nhà hàng, thì những người khác sẽ nhìn thấy những hình ảnh đó khi họ ghé thăm nhà hàng.

Nút "Cập nhật" là một cách nhanh chóng để người dùng xem những gì phổ biến trên địa điểm hiện tại của mình dựa trên các khuyến nghị từ các chuyên gia địa phương (local experts) hoặc các hãng tin tức. Vì vậy, ví dụ nếu người dùng đến Lisbon chẳng hạn, họ sẽ thấy các nhà hàng theo xu hướng, các đề xuất về địa điểm để xem, tất cả dựa trên thông tin được chia sẻ bởi những người dùng Google Maps khác.

Cùng với đó, vào tháng 3, người dùng sẽ nhận được thêm các bản nâng cấp mới cho giao thông công cộng và thực tế tăng cường.

Google đã trình diễn một số tính năng mới của Maps trong cuộc họp ngắn với báo giới trước khi ra mắt, trùng với ngày sinh nhật thứ 15 của dịch vụ này.

Hiện Google Maps vẫn là dịch vụ bản đồ số trực tuyến số 1 thế giới với việc có thêm 1 tỷ người đăng ký sử dụng ứng dụng hàng tháng. Dịch vụ bản đồ này có một kho dữ liệu bản đồ khổng lồ của 220 nước và vùng lãnh thổ, và cập nhật tình hình giao thông ở 171 nước./.

 

Theo Việt Đức (Vietnam+)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2