Kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp ra đời: Dodge Challenger tung ra phiên bản đặc biệt

28-11-2019

Dodge đã tung ra Challenger phiên bản 50th Anniversary để kỷ niệm 50 năm ra đời dòng xe thể thao cơ bắp thương hiệu của hãng.

Mỗi khi nhắc tới xe hơi thể thao cơ bắp Mỹ, không thể phủ nhận Dodge Challenger chính là một mẫu xe biểu tượng. Và mới đây, Dodge cũng rất biết tạo sự khác biệt cho mẫu xe đã trải qua 3 thế hệ này với một bản độ mang tên 50th Anniversary Edition tại Triển lãm Ô tô Los Angeles.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 1

Đi vào sản xuất từ năm 2008, thế hệ thứ 3 của Challenger đã trải qua tuổi đời hơn 10 năm với rất nhiều biến thể trong suốt 1 thập kỷ qua và phiên bản trong bài viết này là một trong số đó.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 2

Gói kỷ niệm 50 năm được trang bị trên phiên bản Challenger GT RWD, R/T Shaker, R/T Scat Pack Shaker và R/T Scat Pack Shaker Widebody, với mức giá lần lượt là 4.995 USD, 5.495 USD, 5.995 USD và 5.995 USD.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 3

Gói trang bị này bao gồm các màu sơn ngoại thất nổi bật high-impact của Dodge - từng xuất hiện trên các mẫu Challenger cổ điển như màu Vàng Gold Rush, Xanh Dương Frostbite, Tím Hellraisin, Cam Sinamon Stick, Đỏ TorRed, Xanh Lá F8 Green và Cam Go Mango.

Với mức giá cộng thêm 5,000 USD (~ 116 triệu VNĐ), biến thể kỷ niệm 50 năm sẽ là một món đồ rất giá trị dành cho những ai tôn sùng một giá trị biểu tượng đích thực. Một số chi tiết đặc trưng có trên phiên bản này như thiết kế hốc lấy gió Shaker trên nắp capo, bộ mâm Gold Rush kích thước 20 inch, logo "Challenger 50" trên lưới tản nhiệt cũng như trên cánh lướt gió cố định ở cốp sau. Đặc biệt, cụm đèn pha của phiên bản này còn có logo "50" phát sáng nằm ẩn bên trong.

 

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 4

 

 

Form xe khỏe khoắn, chuẩn cơ bắp Mỹ

Bên trong khoang nội thất, những trang bị cũng đều thuộc loại “xịn sò” theo tiêu chuẩn của Challenger. Bộ ghế ngồi được bọc da Nappa đen, pha trộn với chất liệu Alcantara cao cấp (tích hợp chức năng sửa và thông gió), nổi bật với điểm nhấn chỉ khâu Sepia tương phản trên khu vực cabin và những huy hiệu ‘50’ thêu tỉ mỉ. Ngoài ra, những lát cắt sợi carbon cũng đã xuất hiện trên khu vực điều khiển trung tâm.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 6

Mỗi chiếc Challenger thuộc phiên bản này đều có phần nắp capo được sơn thủ công màu đen satin, trần và nắp khoang hành lý được xử lý đen nhám. Nắp bình xăng cũng được sơn màu đen satin cùng logo "Fuel" dập nổi.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 7

Nội thất cao cấp trên Dodge Challenger 50th Anniversary Edition

Dodge Challenger GT RWD sử dụng động cơ V6 dung tích 3.6L Pentastar, sản sinh công suất 305 mã lực và mô men xoắn 363 Nm. Phiên bản R/T Shaker sử dụng khối động cơ V8 dung tích 5.7L HEMI, sản sinh công suất 375 mã lực cùng mô men xoắn 556 Nm.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 8

Trong khi đó, 2 phiên bản R/T Scat Pack Shaker và R/T Scat Pack Shaker Widebody sử dụng khối động cơ V8 dung tích 6.4L HEMI, công suất 485 mã lực, mô men xoắn 644 Nm. Chỉ có phiên bản GT RWD sử dụng hộp số 8 cấp tự động, 3 phiên bản còn lại sử dụng hộp số sàn 6 cấp. Cả 4 mẫu xe này đều sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau RWD.

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 9

Dodge sản xuất tổng cộng 1.960 chiếc Challenger phiên bản kỷ niệm 50 năm, chia đều cho 7 màu sơn ngoại thất cho 4 phiên bản khác nhau, mỗi một màu có 70 chiếc. Trong khi đó, dòng xe Dodge Challenger Hellcat và Hellcat Redeye đời 2020 sẽ được trang bị tiêu chuẩn lưới tản nhiệt với logo "50th Anniversary".

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 10

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 11

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 12

Dodge Challenger phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm dòng xe cơ bắp biểu tượng - 13

 

 
Theo Diệu Lam (Khám Phá)

Theo Diệu Lam (Khám Phá)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2