[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 22.06.2022 - Kỷ niệm 190 năm John Howe phát minh ra máy sản xuất ghim, năm 1832

22-06-2022

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Vào ngày 22 tháng 6 năm 1832, John Ireland Howe đã phát minh ra chiếc máy thực hành đầu tiên để sản xuất ra ghim.

Howe được sinh ra ở Ridgefield, Connecticut, năm 1793 và được đào tạo với tư cách là một bác sĩ, làm việc tại New York Almshouse với tư cách là một bác sĩ thường trú, nơi ông lần đầu quan sát những chiếc ghim được thực hiện bởi một quy trình hoàn toàn thủ công bởi những tù nhân.

 

 

Để định hình cho chiếc ghim được thẳng vào thời điểm đó yêu cầu chiếc ghim phải trải qua 18 bước riêng biệt. Thiết kế của ông là rất phức tạp; tài liệu sáng chế bao gồm 20 trang văn bản chi tiết và 5 sơ đồ. Ông bắt đầu thử nghiệm với máy móc để tự động hoá quy trình và tìm kiếm sự giúp đỡ của Robert Hoe, một nhà sản xuất báo in, để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về cơ khí. Thiết kế của ông là một cỗ máy sẽ tự động chạy một cuộn dây, cắt dây cho từng chốt với chiều dài thích hợp, làm sắc và đánh bóng đầu nhọn của chân ghim, và cuối cùng tạo thành đầu kia thành đầu kim loại.

Với bằng sáng chế cho chiếc máy sản xuất ghim đầu tiên của mình, Howe nhận được sự ủng hộ từ một nhóm thương nhân New York và thành lập Công ty sản xuất Howe năm 1833. Sau ba năm sản xuất tại New York, công ty chuyển đến khu vực Birmingham của Derby, Connecticut, và nó trở thành một trong những nhà sản xuất ghim lớn nhất tại Hoa Kỳ trong thế kỷ 19.

Công ty sản xuất Howe đã giữ 9 trong số 47 bằng sáng chế cho việc sản xuất ghim do Văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ cấp trong những năm 1790-1873. Howe nắm giữ hai thiết kế của các máy sản xuất ghim và b���y bằng còn lại được cấp cho nhân viên của công ty.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo: Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2