[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những cột mốc trên hành hình 40 năm phát triển đưa Electronic Arts Inc. trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực trò chơi điện tử tại Mỹ (1982)

14-11-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Electronic Arts Inc. plà nhà hát triển, xuất bản và phân phối phần mềm giải trí tương tác có thương hiệu trên toàn thế giới cho máy chơi trò chơi điện tử, máy tính cá nhân, máy chơi game cầm tay và thiết bị di động. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến trò chơi trực tuyến.

 

Electronic Arts Inc. (EA) là một công ty trò chơi điện tử của Mỹ có trụ sở chính tại Thành phố Redwood, California. Được thành lập vào tháng 5 năm 1982 bởi cựu nhân viên của Apple, Trip Hawkins. Công ty là “người tiên phong”  trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử dành cho gia đình và thúc đẩy các nhà thiết kế và lập trình viên có trách nhiệm đối với những tác phẩm của mình trên cương vị là một "nghệ sĩ phần mềm". Công ty có trụ sở tại Redwood City, bang California, Mỹ.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

Năm 1982: Công ty được thành lập với tên gọi Amazin 'Software bởi Trip Hawkins.

Năm 1983: Công ty đổi tên thành Electronic Arts.

 

 

Năm 1984: Công ty bắt đầu xây dựng mạng lưới phân phối của riêng mình.

Năm 1985: Công ty bắt đầu phân phối và tiếp thị trò chơi điện tử. Electronic Arts tiếp thị mạnh mẽ các sản phẩm cho Amiga, một máy tính gia đình được giới thiệu cùng năm.

Năm 1987: EA bắt đầu mở rộng ra thị trường bên ngoài Bắc Mỹ thông qua việc thành lập văn phòng tại Châu Âu.

Năm 1988: EA đã xuất bản một trò chơi mô phỏng chuyến bay dành riêng cho máy tính Amiga, mang F / A-18 Interceptor, với đồ họa đa giác cực kỳ hiện đại vào thời điểm đó.

Ngày 04 tháng 8 năm 1998: Công ty ký kết một thỏa thuận phát triển dài hạn và đầu tư vào nhà phát triển phần mềm Kodiak Interactive, đây là sẽ phát triển các tựa game đấu vật WWF cho EA.

 

 

Năm 1999: Công ty ký hợp đồng với Wizards of the Coast để cùng phát triển trò chơi  điện tử dựa trên nền tảng internet.

2000:

EA / Maxis 'The Sims” là Game PC có doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2000 của công ty.

Công ty giành được quyền “tương tác” trên toàn thế giới đối với sách và phim Harry Potter.

2004: Công ty thông báo rằng họ đã thuê các dịch vụ của Fonix để phát triển giao diện ra lệnh bằng giọng nói cho các trò chơi sắp tới.

2005:

 

 

- EA thành lập bộ phậm Electronic Arts Mobile (Romania) S.R.L.

- Công ty hợp tác với Nettwerk Music Group để ra mắt EA Recordings, một nhãn phân phối nhạc kỹ thuật số mang danh mục các tác phẩm và bản phối lại âm nhạc thuộc sở hữu hoàn toàn của EA đến các Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số trên toàn thế giới.

2007:

- Công ty bắt đầu bán nhạc và nhạc phim từ các trò chơi bán chạy nhất của mình trên cửa hàng âm nhạc iTunes của Apple.

- Công ty thông báo tái tổ chức thành 4 bộ phận: EA Sports, EA Games, EA Casual Entertainment và The Sims. Bốn bộ phận được hỗ trợ bởi hai nhóm mới: Dịch vụ Phát triển Trung tâm và Xuất bản Toàn cầu (: Central Development Services and Global Publishing); . Dịch vụ Phát triển Trung tâm (Central Development Services), đều do Phó Chủ tịch Điều hành John Schappert dẫn đầu.

 

 

Tháng 6 năm 2011: EA tung ra Origin, một dịch vụ trực tuyến để bán các trò chơi có thể tải xuống cho máy tính cá nhân trực tiếp cho người tiêu dùng.

Tháng 5 năm 2016: Electronic Arts thông báo rằng họ đã thành lập một bộ phận nội bộ mới có tên Frostbite Labs. Bộ phận mới chuyên tạo ra các dự án mới cho nền tảng thực tế ảo và "con người ảo". Bộ phận mới được đặt tại Stockholm và Vancouver.

 

Theo WOWTIMES 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2