Công ty Cổ phần Hàng hải VSICO: 16 năm vươn ra biển lớn bằng trí tuệ Việt

14-02-2023

Với bề dày truyền thống và sự tận tâm với khách hàng, Công ty Cổ phần Hàng hải VSICO tự hào là một trong những công ty vận tải biển hàng đầu của Việt Nam, phục vụ đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

 

Trong chiến lược phát triển của mình, VSICO cam kết sẽ không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ vận tải chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín. Đây không chỉ là khát vọng, tầm nhìn mà thực sự là mong muốn và mục tiêu đang được mỗi cán bộ, công nhân viên của VSICO nỗ lực trong từng chuyến hàng được vận chuyển bằng đường biển, đường sắt và đường bộ.

Không ngừng trưởng thành và lớn mạnh

Về lịch sử Công ty

Kể từ khi được thành lập vào năm 2007, VSICO không ngừng nỗ lực mở rộng, phát triển và đổi mới nâng cao qui mô đội tàu container hoạt động khai thác trong và ngoài nước.

Về phạm vi kinh doanh

Không chỉ là chủ tàu, quản lý và khai thác tàu, VSICO phát triển đồng bộ các hoạt động thuê tàu, mua bán tàu, vận tải đường sắt, đường bộ bằng container, hệ thống kho bãi hiện đại, tiêu chuẩn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Long An, Cần Thơ… và đặc biệt là dịch vụ cung ứng hàng hải dầu nhờn lớn mạnh, uy tín, chuyên cung cấp : nhiên liệu, vật tư, phụ tùng tàu biển với mạng lưới phủ sóng dày đặc các cảng trên toàn quốc.

Về năng lực và quy mô phương tiện

Công ty sở hữu và quản lý vận hành đội tàu biển container, sức chở từ 600-1700 TEU/tàu.

Đầu tư quy mô phương tiện xe vận tải lớn, bao gồm xe đầu kéo sơ mi rơ-mooc, xe tải nhỏ phân phối hàng hóa, xe tải lớn vận chuyển trung chuyển giữa các tỉnh trong cả nước.

Đồng thời, VSICO sở hữu và quản lý hệ thống kho bãi tại Đồng Nai, Bắc Ninh, Hồ Chí Minh, Long An, Cần Thơ…

Về quy mô mạng lưới

Ngoài ra, VSICO còn có hệ thống mạng lưới chi nhánh tại Hải Phòng, TPHCM, hệ thống đại lý tại các cảng biển tại Việt Nam và 12 Trung tâm phân phối gom hàng trên toàn quốc trải dài từ Bắc vào Nam, các đầu mối tại Lào, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore.

 

 

Về quy mô tuyến vận chuyển

Các ưu thế nổi trội trong hoạt động của VSICO :

- Tuyến cận tải biển container nội địa, quốc tế bằng tàu container; vận tải contaner đường sắt, đường bộ chuyên tuyến Bắc Nam;

- Khai thác và vận hành hệ thống mạng lưới gom hàng lẻ B2B và hệ thống kho bãi Bắc – Trung – Nam lớn mạnh; phân phối hàng từ kho đi các đại lý

- Tuyến vận tải hàng quá cảnh cửa khẩu Lạng Sơn, Lào Cai, Lao Bảo, Cha Lo và Mộc Bài.

- Tuyến vận tải quốc tế

* Tuyến Hải Phòng - Hongkong

* Tuyến Hải Phòng - Qui Nhơn - Đà Nẵng - Singapore - Hải Phòng.

* Tuyến Singapore - Port K Lang - Belawan - Hồ Chí Minh

Về hệ thống quản lý

 

Công ty đã thiết lập, thực hiện, duy trì, vận hành có hiệu quả Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001: 2015, Hệ thống Quản lý An toàn, Chất lượng và Môi trường (SQEMS) và thường xuyên chú trọng bổ sung và cải tiến nâng cao hiệu lực của hệ thống theo các yêu cầu của Bộ luật Quản lý An toàn Quốc tế (ISM Code) và Công ước Lao động hàng hải 2006.

Ngoài ra, VSICO là thành viên của các Hiệp hội uy tín trong ngành Logistics như Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (Valoma), Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam (VSA)

Về quy mô và chất lượng nhân sự

Ban lãnh đạo VISCO luôn dành tâm huyết và chú trọng vào việc phát triển nhân sự cả về số lượng và chất lượng. Với số lượng nhân sự hơn 300 người, VSICO thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân sự theo cấp bậc, trong đó toàn bộ nhân sự nghiệp vụ đều có chứng chỉ đào tạo quốc tế.

Cùng với một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, đoàn kết, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công việc, công ty còn sử dụng các công nghệ phần mềm hiện đại nhằm quản lý nội bộ một cách tối ưu và hiệu quả.

 

 

 

Bên cạnh việc đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân sự có đủ trình độ nghiệp vụ chuyên môn kĩ năng thực hiện nghiệp vụ thành thạo, chuyên nghiệp, văn hóa doanh nghiệp được coi là yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi cán bộ, nhân viên đều ý thức được niềm tự hào, trách nhiệm sự tận tâm trong mọi hoạt động gắn kết nội bộ công ty cũng như với mọi đối tác và khách hàng.

Trải qua 15 năm hoạt động, VSICO không ngừng phát triển và vươn lên vị trí top đầu Việt Nam về sản lượng thông qua cảng nội địa với sản lượng chiếm xấp xỉ 21% tổng thị phần nội địa.

Theo Phó Tổng Giám đốc VSICO Lê Trọng Quân, VSICO đang từng bước phát triển mạnh mẽ các tuyến container trong khu vực; hướng đến mục tiêu mở rộng khai thác tuyến vận quốc tế ở các chặng dài, chặng xa.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, VSICO được nhiều đối tác, khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng. Đó là các đối tác: SITC, CMA CGM, Cosco shipping, One, Happag Lloyd, Anh Phát Corp, Yusen Logistics, Texas, Total, Caltex, Sinopec; các khách hàng là Honda, Unilever, Nestle, Linax, Yamaha, Panasonic, Orion, Ford, Masan, Toyota, Pepsico, Toto, Vina Acecook, Ajinomoto, Bibica, Trung Nguyên, Dutch Lady, P&G…

Đón bắt vận hội

Những năm gần đây, thế giới đã và đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển sản xuất mạnh mẽ, trong đó, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến tiềm năng. Để đón đầu làn sóng dịch chuyển sản xuất, logistics là một trong những mắt xích quan trọng không thể thiếu trong hoạt động thương mại, giao thương toàn cầu.

Vì vậy, trong Chiến lược tổng thể phát triển khu vực dịch vụ của Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đối với lĩnh vực dịch vụ logistics, Chính phủ định hướng sử dụng, đầu tư hiệu quả phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và tổ chức tuyên truyền khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ logistics. Thiết lập mạng lưới trung tâm phân phối nhiều cấp (cảng cạn, kho, bãi hàng hóa) và các tuyến vận tải thu, gom hàng hóa trong các đô thị lớn và các vùng kinh tế trọng điểm. Bên cạnh đó, chú trọng phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ dịch vụ vận tải, logistics đáp ứng được nhu cầu trong nước và quốc tế.

Đây cũng chính là cơ sở để VSICO từng bước mở rộng đầu tư sang cơ sở hạ tầng logistics, tạo thành hệ sinh thái khép kín trong hoạt động vận tải, tối ưu hoá nguồn lực hiện có, đem lại hiệu quả cao nhất. Cụ thể, VSICO đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Bến số 4 và số 5 cảng Chân Mây (tháng 10/2022); đang nghiên cứu, khảo sát, đầu tư dự án Khu cảng cạn tại Khu mở rộng Cụm cửa khẩu Lao Bảo thuộc Khu kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Ông Lê Trọng Quân, Phó Tổng Giám đốc VSICO cho biết việc đầu tư xây dựng bến hàng rời và bến hàng container tại cảng Chân Mây sẽ góp phần hình thành chuỗi cung ứng khép kín vận tải – cảng biển – dịch vụ hàng hải tại ba miền Bắc – Trung – Nam của doanh nghiệp, nhằm giữ vững thị phần cũng như tận dụng tối đa công suất cầu bến, trang thiết bị, nâng cao năng lực và hiệu quả khai thác.

Bên cạnh đó, VSICO có nhiều hoạt động, đóng góp quan trọng, đẩy mạnh liên kết chặt chẽ với các đơn vị cùng ngành trong thực hiện các giải pháp giữ vững chuỗi cung ứng, nhằm đưa ngành logistics Việt Nam lên một vị trí xứng tầm với tiềm năng phát triển.

VSICO thường xuyên tham gia các chương trình hội thảo, các diễn đàn trao đổi liên quan đến lĩnh vực logistics nhằm kết nối với các đơn vị cùng ngành logistic trong và ngoài nước, các trường cao đẳng và đại học có đào tạo và kinh doanh trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động; đồng thời học hỏi và chia sẻ thêm các thông tin toàn cảnh, sinh động về thị trường hàng hải Việt Nam cũng như thế giới.

Với sự quyết đoán, sự điều hành sáng suốt của Ban Lãnh đạo, sự đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân trong Công ty Cổ phần Hàng hải VSICO, và sự ủng hộ của ngày càng đông khách hàng trong và ngoài nước, tin chắc rằng, VSICO sẽ ngày càng trưởng thành lớn mạnh, trở thành đối tác tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước trong những chuyến hành trình trên mọi nẻo đường Việt Nam và quốc tế. Vượt quả khó khăn thách thức của dịch bệnh Covid-19, đây chính là thời điểm để VSCO thể hiện bản lĩnh của trí tuệ Việt trong hành trình vươn ra biển lớn.

 


Theo: baoquocte.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2