Sanofi kỷ niệm 70 năm phát triển tại Việt Nam

03-03-2023

Ông Olivier Becht, Bộ trưởng Ngoại Thương, Thu hút kinh tế và Công dân Pháp tại nước ngoài, và đoàn ngoại giao cấp cao đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất của Sanofi Việt Nam đặt tại Khu Công Nghệ Cao TP HCM (SHTP), TP HCM.

 

Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm phát triển của Sanofi tại Việt Nam và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp. Buổi làm việc cũng có sự hiện diện của Thầy thuốc nhân dân. PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Sau buổi làm việc, đoàn đại biểu đã tham quan nhà máy sản xuất công nghệ cao của Sanofi. Với vốn đầu tư ban đầu 75 triệu USD và liên tục được đầu tư nâng cấp trang thiết bị, dây chuyền và công nghệ hiện đại, nhà máy này của Sanofi không chỉ phục vụ thị trường dược phẩm trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước Châu Á. Đây cũng là nơi Sanofi đặt trung tâm Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm duy nhất tại Đông Nam Á. 

Ông Emin Turan, Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam, cho biết: "Sanofi đã có một hành trình phát triển đạt nhiều thành tựu, đóng góp cho nền kinh tế, y tế và xã hội Việt Nam. Vinh dự được đón tiếp Ngài Olivier Becht, đoàn ngoại giao cấp cao của Pháp và Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y Tế là sự kiện mang nhiều ý nghĩa trong năm 2023, khi Sanofi nhìn lại chặng đường 70 năm vừa qua và tiếp tục hướng đến nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh theo đuổi sự kỳ diệu của khoa học để cải thiện cuộc sống của con người tại Việt Nam." 

 

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Sanofi tại Việt Nam

 

Tại sự kiện, các vị đại biểu cũng chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác triển khai "Chương trình iSTEP D PLUS Online – Chương trình đào tạo trực tuyến về quản lý và điều trị đái tháo đường" được phối hợp thực hiện bởi Cục Quản Lý Khám, chữa Bệnh - Bộ Y Tế, Hội nội tiết đái tháo đường Việt Nam và Sanofi Việt Nam. Chương trình nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở, từ đó phát triển năng lực quản lý, điều trị đái tháo đường ở tuyến cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân.

 


Theo: nld.com.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2