Anh tạm ngừng chiến dịch vận động tranh cử trong ngày 4/6 do khủng bố

04-06-2017

Sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Cầu London (London Bridge) và khu vực Borough Market tối 3/6 (giờ địa phương), các chính khách Anh đã quyết định tạm ngừng chiến dịch vận động tranh cử trong ngày 4/6, khi chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

Đến nay con số thương vong trong các vụ tấn công trên vẫn không ngừng tăng. Theo công bố mới nhất của Cơ quan Cứu thương London, 48 người đã được đưa vào bệnh viện điều trị. Đó là chưa kể rất nhiều người bị thương nhẹ đã được sơ cứu ngay tại hiện trường các vụ tấn công. Ngoài ra, 6 người đã thiệt mạng.
 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở Cầu London ngày 3/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Trợ lý Cảnh sát trưởng London Mark Rowley xác nhận rằng cả 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết chỉ trong vòng 8 phút sau khi có cuộc gọi đầu tiên báo án, và cảnh sát cho rằng chỉ có 3 tay súng tham gia tấn công. Tuy nhiên, công tác rà soát vẫn được tiến hành trong khu vực. Theo thông báo, lực lượng chống khủng bố của cảnh sát London phụ trách toàn bộ quá trình điều tra. 
 
Tới thời điểm này, toàn bộ Cầu London vẫn bị phong tỏa, tuy nhiên, lệnh phong tỏa sông Thames đã được dỡ bỏ, tàu thuyền đã được phép tiếp tục đi lại sau vài tiếng tạm ngừng để rà soát. 
 
Đây là các vụ tấn công mới nhất tại London kể từ sau vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương. 
 
Ngay sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố trên cầu London và khu Borough Market ở gần đó vào sáng sớm nay (theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo triệu tập cuộc họp nội các khẩn cấp để xem xét tình hình. Các nước lên án vụ tấn công ở London và bày tỏ đoàn kết với Anh.
 
Trước đó, hơn 50 người thương vong trong một vụ tấn công tương tự do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành tại khu vực cầu Wesminster và gần tòa nhà Quốc hội Anh.
 
Theo giới quan sát, chắc chắn các vụ tấn công khủng bố xảy ra liên tục thời gian gần đây sẽ tác động tới lá phiếu của cử tri Anh trong cuộc bầu cử ngày 8/6 này.

TTXVN/Tin Tức


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2