APEC 2017: Các công trình giao thông ở Đà Nẵng đã sẵn sàng

09-06-2017

Ngoài gần 30 tuyến đường được cải tạo và chỉnh trang, các công trình Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng và hầm chui nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng. Thành phố đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ các công trình, hoàn thiện cơ sở hạ tầng; trong đó, nhiều công trình giao thông đã và đang trên đường về đích.

Đến nay, ngoài gần 30 tuyến đường được cải tạo, chỉnh trang, 2 công trình giao thông quan trọng trong chương trình phục vụ APEC, đó là công trình Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, hầm chui nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn đã hoàn thành đưa vào sử dụng và nút giao thông ngầm Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đang khẩn trương thi công.

Nút giao thông hầm chui phía tây cầu Sông Hàn (TP Đà Nẵng) - Ảnh - ZingLãnh đạo Ban quản lý các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cho hay, người dân đồng thuận sớm bàn giao mặt bằng tạo thuận lợi cho đơn vị thi công. Nhà thầu tổ chức thi công hợp lý, đẩy nhanh tiến độ, giảm thời gian thi công hoàn thiện từ 12 tháng xuống 9 tháng so với kế hoạch ban đầu và dự kiến hoàn thành công trình trước ngày 2/9.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng đã cải tạo, chỉnh trang 28 tuyến đường; xây dựng mới 8 nhà vệ sinh kiên cố, sửa chữa 12 nhà vệ sinh và di dời một số nhà vệ sinh RTM đến vị trí phù hợp; mua sắm mới 167 thùng rác để lắp đặt trên một số tuyến đường; bổ sung ghế đá, xây dựng mới một số bồn hoa, tạo cảnh quan đối với các tuyến đường du lịch... Tất cả công trình, hạng mục công trình đều được khẩn trương thi công, gấp rút hoàn thành đúng kế hoạch tiến độ.

Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, công ty đã hoàn thành nâng cấp hạ tầng cấp nước, bảo đảm về cơ sở vật chất và hiệu quả cung cấp nước phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Việc nâng cấp hạ tầng cấp nước triển khai đồng loạt qua các khu vực trọng điểm như các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn bằng tuyến ống cấp nước có đường kính lớn.

Đồng thời, Dawaco đã cùng với các chủ đầu tư, các đơn vị thi công thực hiện đầu tư nâng cấp toàn bộ mạng lưới cấp nước trên địa bàn thành phố theo kế hoạch cải tạo chỉnh trang đường phố phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Với sự đầu tư kỹ càng, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố và ngành chức năng, các công trình hạ tầng giao thông đang nỗ lực về đích để sẵn sàng phục vụ Tuần lễ Cấp cao AFEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Thư ký quốc gia APEC 2017 cho biết, Đà Nẵng tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thành phố; khẳng định và củng cố thế mạnh của Đà Nẵng về du lịch biển, phát triển mô hình M.I.C.E (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) ở đẳng cấp khu vực; đồng thời nâng cao năng lực, trình độ hội nhập cho cán bộ và người dân; và mở rộng quan hệ đối ngoại của thành phố.

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, các hoạt động của APEC trong năm 2017 gắn với cộng đồng doanh nghiệp sẽ mở ra những cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) đẩy mạnh kinh doanh, kết nối với các lãnh đạo, quan chức, các tập đoàn khu vực để tìm đối tác, ký kết các thoả thuận hợp tác; đồng thời đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ với các đối tác trong khu vực và các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Đó chính là cơ hội để kết nối với hàng trăm tập đoàn thuộc danh sách Global 500 (danh sách 500 công ty có doanh thu lớn nhất trên toàn cầu) của tạp chí Fortune như: Facebook, CocaCola, Microsoft, DHL, Alibaba; tiếp cận các ý tưởng mới về kinh doanh, công nghệ; tham gia vào các chương trình, dự án đào tạo, nâng cao năng lực cho doanh nghiệp cũng như được chia sẻ thông tin tiếp cận thị trường.

Cùng với đó, các doanh nhân cũng được hưởng lợi từ chương trình Thẻ doanh nhân APEC (ABTC). Theo đó, người có thẻ ABTC sẽ được miễn thị thực, được ưu tiên xử lý thủ tục nhanh và được sử dụng làn nhập cảnh ưu tiên khi đi giao dịch kinh doanh hoặc tham dự các sự kiện APEC tại 19/21 nền kinh tế thành viên.

Nhà ga Quốc tế Đà NẵngĐến nay, gần 40.000 doanh nhân Việt Nam đã có thẻ ABTC và được hưởng chế độ ưu đãi từ chương trình này.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng, khi tham gia vào sự kiện APEC 2017, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nắm bắt xu thế toàn cầu để xây dựng tầm nhìn và mô hình quản trị hợp lý.

Theo ông Phạm Bắc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng, năm 2017, Hiệp hội sẽ tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; tiếp cận Quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Chính phủ, Quỹ Bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng, tạo cơ hội để doanh nghiệp thành viên tiếp tục củng cố, phát triển và hội nhập.

Đồng thời, xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân – doanh nghiệp trong hội viên, thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện, trách nhiệm với cộng đồng. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục đẩy mạnh giao lưu chia sẻ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố; các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức các hội thảo chuyên đề về cơ hội từ APEC.../.


Theo TTXVN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2