Hơn 50 đơn vị tham gia 'Hội tết gạo ngon nước mắm Việt'

17-01-2017

Ngày hội diễn ra duy nhất một ngày, vừa kịp chuẩn bị đưa ông Táo, nhằm minh chứng sức lôi cuốn vô tận của hai món hàng quan trọng nhất trong đời sống của mọi gia đình người Việt.

 
Ngày 15/01, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), lần đầu tiên có hơn 50 đơn vị là những hãng nước mắm truyền thống lâu đời cùng với các nhà Sản xuất gạo tử tế trong nước hội ngộ, tham gia ngày “Hội Tết Gạo ngon và nước mắm Việt”, do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) tổ chức.
 
 
Hội tết 2017 gạo sạch nước mắm ngon

 

 
Ngày hội diễn ra duy nhất một ngày, vừa kịp chuẩn bị đưa ông Táo, nhằm minh chứng sức lôi cuốn vô tận của hai món hàng quan trọng nhất trong đời sống của mọi gia đình người Việt. Có rất nhiều thương hiệu gạo Việt được giới thiệu, bán sản phẩm trồng theo qui trình canh tác hữu cơ (Hoa Sữa của Cty Viễn Phú), VietGAP, GlobalGAP, chọn lọc từ những giống lúa cho phẩm chất cơm thơm ngon nổi tiếng vùng ĐBSCL như ST, OM…; các giống lúa tạo phẩm chất gạo đỏ, gạo tím, gạo Vibigaba giàu dinh dưỡng.
 
Đối với nước mắm, bên cạnh các hãng nước mắm danh tiếng Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang… còn có nước mắm đồng (nước mắm cá đồng, cá sông Cửu Long) ở miền Tây. Trong không gian ngày hội mang đậm không khí mùa mua sắm cuối năm, các mô hình canh tác lúa, làng nghề mô phỏng lại những ngày hội Tết truyền thống rợp sắc màu Nam bộ xưa như: hội thi nấu cơm với cá, trò chuyện với những chuyên gia ẩm thực hàng đầu về chuyện ăn cơm với nước mắm trong góc nhìn văn hóa Việt và góc nhìn của khoa học thường thức.
 
Chiều cùng ngày, hội thảo quốc tế về “Cuộc hồi phục của nước mắm truyền thống - Nâng giá trị gạo Việt & đường đến thị trường”, các chuyên gia về ngành thực phẩm và những người đứng đầu trong CLB Nước mắm truyền thống chia sẻ nhiều thông tin về chặng đường phục hồi của nước mắm truyền thống và hướng đi cho quá trình xây dựng thương hiệu của loại gia vị cốt yếu này. Đặc biệt, điểm nhấn quan trọng là lễ ra mắt chính thức của CLB Nước mắm truyền thống Việt Nam. VASEP cùng với CLB Nước mắm truyền thống lần đầu tiên công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam đến rộng rãi với người tiêu dùng.

Theo HỮU ĐỨC - NongNghiep.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2