Robodnic 2017: Ươm mầm các nhà khoa học trẻ

20-08-2017

Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh Đà Nẵng mở rộng (Robodnic) 2017 với chủ đề “Khởi nghiệp vươn đến tương lai” đã chính thức khai mạc sáng ngày 18/8/2017.

Robodnic 2017: Cuộc tranh tài của 26 đội quân "robot"

 

Cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng lại được tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp vươn đến tương lai” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sáng tạo mới, ươm mầm tinh thần khởi nghiệp.

Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng do Liên hiệp Các hội khoa học - kỹ thuật TP.Đà Nẵng, Sở Khoa học công nghệ, Sở Giáo dục và đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng và Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ TP.Đà Nẵng phối hợp thực hiện.

Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh Đà Nẵng mở rộng 2017 với chủ đề “Khởi nghiệp vươn đến tương lai”

 
 

Robodnic 2017 quy tụ 26 đội tham gia thi đấu với 187 học sinh. Trong đó có 3 đội khách mời: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học - kỹ thuật TP.Đà Nẵng, với việc định hướng niềm đam mê cho học sinh trong tương lai, từ sân chơi này sẽ giúp các em ứng dụng vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đơn giản thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí, lập trình. Qua cuộc thi cũng sẽ phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có thể ươm mầm các bạn trẻ trở thành những nhà khoa học tương lai.

Cuộc thi kéo dài từ ngày 18 đến 20/8/2017 tại nhà đa năng Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.


Theo Thanh Huy - ICTNews


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2