Samsung và hành trình kết nối yêu thương

24-03-2017

Với quan điểm công nghệ mang tính nhân bản, phải gắn liền với chất lượng cuộc sống con người, Samsung đã thực hiện dự án “Samsung connect – Kết nối yêu thương”. Dự án không chỉ mang đến những điều tốt đẹp hơn cho những mảnh đời khó khăn mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình yêu thương và sự sẻ chia.

 

Samsung và hành trình kết nối yêu thương

Phút vui đùa của các em nhỏ tại mái ấm Điện Biên.

 

Dùng công nghệ để kiến tạo tương lai tốt đẹp

Đời sống phát triển, hiện đại cuốn con người vào những vòng xoay hối hả. Chúng ta cứ mãi tất bật với cuộc sống riêng quên đi những hoàn cảnh khó khăn đang ở xung quanh mình. Việc kết nối, trao gửi những yêu thương giảm dần, giảm dần và thậm chí, rất nhiều cảnh báo về sự vô cảm của con người đã dấy lên.

Lý giải cho cách sống thờ ơ, vô cảm này, nhiều người cho rằng đó là do tác động của công nghệ. Chính công nghệ đã khiến con người tập trung vào một thế giới ảo khác mà quên đi những giá trị đang ở ngay bên cạnh mình. Nhưng đó là do chúng ta chỉ nhìn ở một khía cạnh. Ở một khía cạnh khác, công nghệ đã có những tác động tích cực đến cuộc sống con người.

Công nghệ được ứng dụng rộng rãi, tạo nên những thay đổi sâu sắc về phong cách hoạt động của con người trong mọi lĩnh vực. Năm 2016, những “gã khổng lồ” công nghệ phát triển đột phá với “Giao diện đàm thoại” để con người có thể tương tác với các thiết bị thông minh qua giọng nói dựa trên kỹ thuật nhận diện giọng nói, hiểu và xử lý ngôn ngữ. Nhờ vậy mà con người có thể tiết kiệm thời gian, đặc biệt những người khiếm thị cũng sử dụng điện thoại dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, công nghệ hiện đại còn giúp hoạt động con người thêm thuận tiện, nâng cao chất lượng cuộc sống khi trong tương lai gần, những ngôi nhà và xe hơi sẽ trở nên thông minh hơn với nhiều thiết bị cảm biến chuyển động, cảm biến cháy nổ… giúp chủ nhà tránh được nhiều sự cố.

Nằm trong quỹ đạo phát triển đó, Samsung cũng đã liên tục cải tiến & đổi mới/ sáng tạo công nghệ của mình để nâng tầm cuộc sống của con người. Với quan điểm “công nghệ kết nối nhân bản”, Samsung không chỉ giúp cuộc sống con người hiện đại hơn mà còn làm tăng giá trị nhân văn.

Ở mỗi dự án, Samsung đều dùng công nghệ để kết nối con người với nhau và chính con người sẽ làm chủ công nghệ để kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Chắp cánh ước mơ cho những hoàn cảnh khó khăn

Công nghệ không làm gia tăng khoảng cách con người, công nghệ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tích cực hơn khi sớm xoá bỏ mọi khoảng cách, xích con người lại gần nhau hơn. Dự án “Samsung connect - Kết nối yêu thương” chính là sự phấn đấu không ngừng để truyền tải tình người vào công nghệ. Qua đó, truyền cảm hứng cho cộng đồng về những điều tuyệt vời mà chúng ta đang dần lãng quên.

Tại webstie www.samsungconnect.vn, chúng ta sẽ được nhìn thấy những nụ cười ngây thơ và ánh mắt lấp lánh của trẻ em tại các mái ấm, được lắng nghe những ước mơ quá đỗi bình dị về một bữa cơm đầy đủ thịt cá, một manh áo mới hay chỉ là một chú gấu bông để cùng em có những giấc mơ đẹp mỗi đêm. Tất cả những điều này sẽ dễ dàng khiến chúng ta chạnh lòng và mong muốn được sẻ chia. Chỉ với vài thao tác công nghệ đơn giản, bạn đã chọn được món quà mà các em mong muốn để trao tặng cho các em. Những dòng tin nhắn giữa người làm thiện nguyện và trẻ em tại mái ấm cũng được trao tận tay nhau, khiến người cho và người nhận có cảm giác như họ đang ở ngay bên cạnh mình.

Mọi thông tin về công tác thiện nguyện cũng đều được “minh bạch hóa”. Với Samsung Connect, việc thiện nguyện chưa bao giờ trở nên đơn giản, dễ dàng và ý nghĩa như thế.

Kết thúc 2/3 chặng đường, dự án đã quyên góp được 950 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và gần 720 triệu đồng cho mái ấm Hoa Mai (Đà Nẵng). Trong tháng 3 này, “Samsungconnect – Kết nối yêu thương” tiếp tục dừng chân tại tại mái ấm Điện Biên để chắp cánh ước mơ cho những trẻ em vùng cao.

Cuộc sống của những em nhỏ ở mái ấm Điện Biên còn nhiều thiếu thốn nhưng tâm hồn các em vẫn đầy ắp những ước mơ giản dị, chân thành.

Để tiếp thêm động lực cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên và góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, mọi người chỉ cần vào website www.samsungconnect.vn chọn món quà mà mình muốn gửi tặng đến các em nhỏ kèm lời nhắn, Samsung sẽ trao tận tay món quà và lời nhắn ấy đến các em.

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, vài thao tác công nghệ đơn giản của bạn sẽ giúp các em nhỏ vùng cao có thêm sức mạnh, thêm niềm tin để bước tiếp trên chặng đường còn quá nhiều chông gai và chạm tay đến những gì mà các em hằng mong ước.

 

Nhiều em chỉ ước có 1 con gấu bông ôm ấp mỗi ngày.

 

Đừng để vuột mất cơ hội bày tỏ yêu thương

Khác với các hành trình trước, Samsung Connect tại mái ấm Điện Biên khoác lên mình “chiếc áo mới” – tinh tế và thông minh hơn. Samsung một lần nữa khẳng định ai cũng có thể làm thiện nguyện nếu giàu lòng nhân ái. Bạn đừng để vụt mất cơ hội bày tỏ yêu thương bằng cách gửi ngay tin nhắn khích lệ, động viên tinh thần các em tại www.samsungconnect.vn. Đây là cách thức đơn giản nhưng vẫn tạo sự kết nối giữa các nhà hảo tâm với mái ấm Điện Biên.


Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2