Tháng 4, Viettel có 25.000 trạm phát sóng 4G

07-03-2017

Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, đến nay Viettel đã có 16.000 trạm 4G và đến hết tháng 4 sẽ có 25.000 trạm 4G. Viettel là nhà mạng đầu tiên sẽ chính thức khai trương dịch vụ 4G ở Việt Nam.

Viettel đang nhanh chóng triển khai lắp đặt hạ tầng mạng 4G.

 

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, tới thời điểm hiện tại Viettel đang tích cực triển khai xây dựng hạ tầng 4G, hiện đã phát triển được 16.000 trạm 4G, Viettel có kế hoạch đến hết tháng 4/2017 sẽ có 25.000 trạm 4G. Để chính thức khai trương dịch vụ 4G trên toàn quốc, Viettel  đang giải quyết các thủ tục theo giấy phép, xây dựng các gói cước để trình Cục Viễn thông trước khi chính thức cung cấp dịch vụ 4G.

Cho đến thời điểm này, Bộ TT&TT đã cấp phép cho 4 mạng di động được cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz. 4G đang đặt các nhà mạng di động vào cuộc đua mới cho một cơ hội mới. Vấn đề đặt ra với cơ hội đang hứa hẹn cho 4G thì nhà mạng nào sẽ chớp được cơ hội đó đem lại lợi ích cho khách hàng và sự tăng trưởng của chính doanh nghiệp của mình. Hiện tại các nhà mạng đang đồng loạt triển khai đổi SIM 4G miễn phí cho khách hàng.

Liên quan đến việc thực hiện đúng các quy định về khai báo thông tin thuê bao di động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhắc nhở các doanh nghiệp không được dễ dãi trong khi thực hiện đổi SIM cho thuê bao. Việc thực hiện đổi SIM 4G là thời điểm để các nhà mạng rà soát lại thông tin thuê bao chính xác hơn. Nhưng qua theo dõi, Bộ TT&TT thấy là các nhà mạng làm chưa nghiêm túc, dễ dãi trong thực hiện quy trình làm đổi SIM cho thuê bao. Sắp tới các doanh nghiệp phải rà soát tổng thể lại, nghiêm chỉnh thực hiện chỉ đạo của Cục Viễn thông, phải rà soát hàng tháng trên hệ thống đảm bảo thuê bao chuyển sang 4G phải được thực hiện nghiêm túc.

Viettel là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam có kinh nghiệm triển khai thành công 4G tại các thị trường khác trên thế giới như Burundi, Lào, Haiti và Peru. Dự kiến Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ 4G trên toàn quốc ngay trong quý 1/2017. Với 4G, khách hàng có thể trải nghiệm ưu thế vượt trội về tốc độ và tính bảo mật khi dùng Internet trên di động. Khách hàng được tận hưởng dịch vụ hoàn hảo khi xem video chất lượng cao (full HD, 4K), xem video streaming, download/upload, lướt web...

Bên cạnh đó, với chiến lược vùng phủ toàn quốc, phủ diện rộng và vùng phủ chất lượng tốt, Viettel đang đặt mục tiêu để ngay tại thời điểm khai trương mạng 4G sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất tới toàn bộ khách hàng ở tất cả các tỉnh, thành phố. 

 


Theo Khôi Nguyên - Ictnews.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2