Trung tâm thương mại Viva Square sẽ là điểm sáng thương mại của Trảng Bom

16-03-2017

Đây là nhận định của ông Nguyễn Đào Duy, P.TGĐ Cty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group), một trong số những nhà đầu tư có uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Đồng Nai.

Chào ông, được biết UBND tỉnh Đồng Nai đang có chủ trương đẩy mạnh cơ cấu kinh tế thương mại dịch vụ. Với vai trò là người đại diện cho LDG Group, một trong số những nhà đầu tư có uy tín trên thị trường Đồng Nai, ông có nhận định như thế nào về chủ trương này?

Đồng Nai là một trong 3 tỉnh thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đóng góp 60% GDP của cả nước. Đây là một trong những tỉnh có dân số lớn, lên tới 3,2 triệu người. Hạ tầng giao thông tại đây khá đồng bộ với hệ thống các đường cao tốc như Biên Hòa-Vũng Tàu ,Bến Lức-Long Thành, TPHCM-Dầu Giây, đi cùng với chuỗi các đường xương cá nội bộ làm cho tỉnh có hệ thống giao thông kết nối rất thuận tiện.

Hơn nữa, kể từ khi chính phủ quyết định xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai đứng trước nhiều cơ hội để phát triển thương mại dịch vụ. Vì thế, tôi cho rằng chủ trương phát triển của tỉnh hiện nay là phù hợp và kịp thời .

Tuy nhiên, với khoảng hơn 30 KCN đang hoạt động trên toàn tỉnh thì số TTTM hiện có khá ít, tập trung chủ yếu tại TP.Biên Hòa. Trong khi đó, các thủ phủ công nghiệp lân cận như Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch với số lượng công nhân đông, mật độ dân số dày đặc thì lại thiếu các kênh phân phối thương mại.

Vì vậy, đẩy mạnh cơ cấu theo hướng thương mại dịch vụ bằng việc làm cụ thể như phát triển hệ thống TTTM về những khu vực này là điều cấp thiết. Hơn nữa, cần phải có sự kết nối giữa các TTTM trên toàn tỉnh, lấy Biên Hòa làm trung tâm. Đồng thời, hệ thống các TTTM này cần phải được kết nối với các khu vực lân cận như TPHCM và khu vực miền Tây Nam Bộ.

Với nhiều dự án tại Đồng Nai, LDG Group hiện có những động thái gì để đón đầu sự phát triển của tỉnh không, thưa ông?

LDG Group sở hữu quỹ đất lớn tại Đồng Nai, có giá trị khai thác đến năm 2030. Trong đó, chúng tôi đã và đang phát triển Khu biệt thự sinh thái Giang Điền 42ha, Khu dân cư sinh thái Sakura Valley 37ha, hay Khu đô thị thương mại The Viva City 117ha,… chưa kể đến các dự án sắp được triển khai như KDC Premium Eco Village, EcoLife Village, hay Khu lâm viên sinh thái Diamond Valley.

Dự kiến, mật độ dân số tại khu vực này sẽ gia tăng trong thời gian tới. Do đó, điều LDG Group thấy cấp thiết nhất hiện nay chính là đầu tư hệ thống TTTM để phát triển kinh tế dịch vụ, lấy nhân tâm từ The Viva City.

Chúng tôi quyết định xây dựng phát triển TTTM Viva Square theo mô hình kết hợp kinh doanh truyền thống và hiện đại đầu tiên tại Trảng Bom, hướng đến sự phù hợp với cả nhà đầu tư lớn và tiểu thương trên địa bàn. Với quy mô tổng diện tích lên đến 21.158m2 bao gồm khối nhà thương mại 1 trệt 1 lầu và hệ thống các shop kinh doanh hiện đại, mức chi phí đầu tư hợp lý và quy hoạch với đa dạng ngành nghề kinh doanh, Viva Square giải quyết được bài toán “giá bán sản phẩm trong các TTTM luôn cao do chi phí mặt bằng”.

Tại sao LDG Group lại chọn xây dựng TTTM Viva Square ngay tại The Viva City, thưa ông?

TTTM Viva Square được xây dựng ngay trên tuyến đường thương mại Đông - Tây rộng 47m, kết nối vào hệ thống các tuyến đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu ,Bến Lức-Long Thành, TPHCM-Dầu Giây. Viva Square có lợi thế nằm cạnh khu công nghệ cao Giang Điền và trong lòng The Viva City, khu đô thị lớn nhất Đông Bắc tỉnh Đồng Nai. Điều này sẽ giúp TTTM này thu hút lượng khách lớn từ các thành phố lớn lưu thông qua và đón hàng trăm ngàn công nhân, chuyên gia từ Khu công nghệ cao Giang Điền sau khi KCN Biên Hòa 1 chính thức di dời về.

 

Hơn 300 shop kinh doanh tại TTTM Viva Square đã tìm được chủ sở hữu ngay trong ngày ra mắt.

Hơn 300 shop kinh doanh tại TTTM Viva Square đã tìm được chủ sở hữu ngay trong ngày ra mắt.

Vậy khi nào thì TTTM Viva Square sẽ được đưa vào hoạt động?

Vào ngày 12/03/2017 vừa qua, LDG Group đã tổ chức sự kiện công bố và giới thiệu TTTM Viva Square. Sự kiện có sự góp mặt của các đại biểu đại diện chính quyền địa phương, đối tác, nhà thầu thi công, cổ đông chiến lược và hơn 600 nhà đầu tư và tiểu thương đến từ Đồng Nai, TPHCM và các khu vực lân cận… Theo ghi nhận, đã có hơn 300 shop kinh doanh tìm được chủ sở hữu chỉ trong buổi sáng ra mắt.

Dự án TTTM Viva Square của chúng tôi được chính quyền đánh giá cao về tiềm năng phát triển, đồng thời cam kết tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành công trình. Do đó, LDG Group dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình xây dựng để đưa TTTM Viva Square vào khai thác, kịp thời phục vụ mùa mua sắm cuối năm 2017 của người dân. Chúng tôi tin tưởng rằng TTTM Viva Square sẽ là điểm sáng thương mại của Trảng Bom nói riêng, và khu vực Đông Bắc Đồng Nai nói chung.


Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2