[WOWTIMES- Top 100 Đơn vị 100 tuổi] (P.9) 132 năm xây dựng thương hiệu Việt của Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (1890- 2022).

15-06-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES) Trải qua 132 năm lịch sử với hơn nửa thế kỷ khôi phục và phát triển, Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã trở thành một trong các doanh nghiệp hàng đầu của ngành Đồ uống Việt Nam.

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, tiền thân Nhà máy bia Hommel được người Pháp xây dựng từ năm 1890, là khởi đầu cho một dòng chảy nhỏ bé cùng song hành với những thăng trầm của Thăng Long - Hà Nội. 

 

 

 

 

Những dòng sản phẩm nổi tiếng làm nên thương hiệu Habeco như Bia hơi Hà Nội, Bia lon Hà Nội, Bia Trúc Bạch, Hanoi Beer Premium… đã nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng về cả chất lượng và phong cách, chinh phục những người sành bia trong và ngoài nước.

 

 

 

 

Với bí quyết công nghệ - truyền thống trăm năm, cùng hệ thống thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề, có trình độ, tâm huyết, các sản phẩm của HABECO đã nhận được sự mến mộ của hàng triệu người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế. Thương hiệu BIA HÀ NỘI ngày hôm nay được xây dựng, kết tinh từ nhiều thế hệ, là niềm tin của người tiêu dùng, niềm tự hào của thương hiệu Việt.

Kể từ khi thành lập đến nay, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội vươn lên mạnh mẽ như một cây đại thụ trong ngành nước giải khát Việt Nam, các sản phẩm của HABECO được phân phối rộng rãi tới không chỉ ở thị trường trong nước mà cả tại các thị trường nước ngoài như Đài Loan, Hàn Quốc, Anh, Đức, Mỹ, Australia, cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 

 

 

 

(WOWTIMES)  Những cột mốc đáng nhớ trong hành trình 132 năm của Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

 

 

 

 

Năm 1890: Nhà máy bia Hommel được thành lập với quy mô 30 công nhân, với mục đích phục vụ quân viễn chinh Pháp.

Năm 1957: Theo chính sách khôi phục kinh tế của chính phủ, nhà máy bia Hommel được khôi phục và đổi tên thành Nhà máy bia Hà Nội.

 

 

 

 

Ngày 1/5/1958: Mẻ bia đầu tiên được thực hiện thành công, do ông Vũ Văn Bộc với sự giúp đỡ của các chuyên gia bia Tiệp Khắc.

Ngày 15/8/1958: Chai bia đầu tiên của Việt Nam mang nhãn hiệu Trúc bạch ra đời.

 

 

 

 

Năm 1960: Bia Hữu Nghị và Bia Hơi ra đời.

Năm 1991: Bia lon chính thức được ra đời.

Năm 1993: Nhà máy bia chuyển đổi mô hình hoạt động, đổi tên thành Công ty Bia Hà Nội và đẩy mạnh quá trình đổi mới thiết bị, nâng công suất lên 50 triệu lít/năm.

 

 

 

 

Ngày 6/5/2003: Thành lập Tổng Công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội.

Năm 2006: Khởi công xây dựng nhà máy bia Hà Nội tại Vĩnh Phúc.

Năm 2007: Công ty ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn Bia Carlsbegr.

Năm 2008: Công ty thực hiện Cổ phần hóa, chuyển đổi mô hình hoạt động thành Công ty Cổ phần.

Năm 2010: Với việc hòa thành dự án đầu tư xây dựng nhà máy bia công suất 200 triệu lít/năm tại Mê Linh, Hà Nội với hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á đã đưa Tổng công ty đạt công suất gần 400 triệu lít bia/năm. Habeco trở thành một trong hai tổng công ty sản xuất bia lớn nhất của Việt Nam. Sản phẩm bia Trúc Bạch được khôi phục.

 

 

 

 

Năm 2013: Habeco đầu tư dây chuyền chiết nước tinh lọc.

 

 

 

 

Năm 2014: Tổng công ty khởi động dự án dây chuyền chiết lon hơn 60.000 lon/giờ tại Mê Linh, dự án được hoàn thành vào đầu năm 2015.

Năm 2015: Habeco xây mới Viện Kỷ thuật Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội tại Nhà máy bia Hà Nội- Mê Linh và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2016. Đầu tư xây dựng hệ thống Pilot Plant phục vụ công tác nghiên cứu sản phẩm mới.

Năm 2017: Thành lập nhà máy bia Hà Nội- Hoàng Hoa Thám.

Năm 2018: Ra mắt nhận diện mới sản phẩm Bia Trúc Bạch.

Tháng 5/2019: Habeco chính thức ra mắt nhận diện mới thương hiệu với sologan “Sức bật Việt Nam”.

 

 

 

 

Những thành tích đạt được của Tổng công ty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

 

 

 

 

Năm 2014: Công ty vinh dự nhận được Giải thưởng Quốc tế lần thứ 29 cho thương hiệu nổi tiếng nhất tại Madrit- Tây Ban Nha.

Năm 2005: Công ty vinh dự nhận Giải vàng Châu Âu cho chất lượng thương mại uy tín.

Năm 2016: Công ty vinh dự nhận Giải thưởng chất lượng Châu Á Thái Bình Dương.

Habeco vinh dự được trao tặng Cúp nhãn hiệu nổi tiếng Quốc Gia và Cúp vàng thương hiệu và nhãn hiệu.

Năm 2018: Habeco được công nhật là doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia giai đoạn 2018- 2020.

 

 

 

 

Năm 2020: Habeco được công nhận lọt Top 50 thương hiệu dẫn đầu năm, Top 10 Công ty đồ uống uy tín năm.

Năm 2021: Habeco được chứng nhận là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và vinh dự được trao trặng giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

 

 

 

Nguồn: Trang web HABECO, tổng hợp thông tin, hình ảnh (internet)


Nguyễn Quyên- Wowtimes- Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2