[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.7- Larry Page & Sergey Brin – Google

01-09-2020

Kyluc.vn - Worldkings.org) Larry Page và Sergey Brin là hai nhà sáng tạo nổi tiếng với phát minh công cụ tìm kiếm google. Larry Page và Sergey Brin là hai nhà sáng lập ra Google vào năm 1998.

Tiểu sử:

Larry Page (26/03/1973) được sinh ra và lớn lên tại Thành phố East Lansing, bang Michigan – Hoa Kỳ. Ông là một doanh nhân, là người giàu đứng vị trí thứ 9 trên thế giới với giá trị tài sản ròng của ông là 53,6 tỷ USD được thống kê vào tháng 6/2018. Larry Page đã có bằng cử nhân tại trường Đại học Michigan với chuyên ngành kỹ sư máy tính.

Sau đó, ông vào trường Đại học Stanford để tiếp tục con đường học vấn của mình và đã có thêm tấm bằng thạc sĩ.

 

 

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973, tại Moscow, Nga, ít hơn Larry Page gần năm tháng tuổi. Ông là con trai của một nhà kinh tế học Do Thái tại Liên Xô Sergey Brin cùng Gia đình ông di cư sang Hoa Kỳ để thoát khỏi cuộc đàn áp Do Thái vào năm 1979.

 

 

Sau khi nhận bằng toán học và khoa học máy tính của Đại học Maryland tại College Park, Brin vào Đại học Stanford. Nơi anh gặp Larry Page, cả hai cùng nhau hoàn thành và được nhận bằng tiến sĩ khoa học máy tính. Larry Page và Sergey Brin là hai nhà sáng lập ra Google vào năm 1998. 

Lịch sử hình thành Google:

Lúc đầu Google là một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford, của Larry Page và Sergey Brin họ tạo một công cụ tìm kiếm nhằm liệt kê các kết quả theo mức độ phổ biến của các website. Và họ kết luận rằng những kết quả được tìm nhiều nhất, phổ biến nhất là những kết quả hữu ích và mang lại nhiều giá trị nhất thì sẽ được xếp vào những vị trí đầu tiên dựa vào một thuật toán gọi là PageRank.

 

 

Họ đặt tên cho nó là công cụ tìm kiếm Google với ý nghĩa là có hàng trăm nghìn con số 0 đằng sau số 1 để nói lên sứ mệnh lớn lao của Google là sắp xếp một khối lượng khổng lồ website trên toàn thế giới. Họ đăng ký tên miền www.google.com vào ngày 15 tháng 9 năm 1997. Và sau khi quyên góp được 1 triệu USD từ gia đình bạn bè và các nhà đầu tư khác hai người họ đã chính thức thành lập công ty vào ngày 7 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Esther Wojcicki.

 

 

Google nhanh chóng vượt qua các đối thủ khác để trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Tới năm 2013 trung bình mỗi ngày có khoảng 5,9 tỷ lượt tìm kiếm trên Google. Google cũng là công cụ tìm kiếm được rất nhiều người yêu thích ngay từ đầu vì giao diện đơn giản, gọn gàng cũng như những kết quả tìm kiếm trả lại thích hợp và nâng cao của nó. Từ những năm 2000 Google đã bắt đầu bán quảng cáo từ khóa để kiếm lời và mang lại những kết quả thích hợp hơn cho người dùng.

 

 

Trụ sở chính của công ty đặt tại trung tâm Silicon của California, Vào năm 2004 Google phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Từ khi ra thị trường, giá trị cổ phiếu của Google đã tăng từ $85 lên $200. Tính đến đầu năm 2018 cổ phiếu Google chạm ngưỡng $1.160 đẩy giá trị công ty lên 804 tỷ USD và là công ty lớn thứ 2 trên thế giới sau Apple.

 

 

Danh tiếng: 

Tính đến tháng 6 năm 2018, Page là người giàu thứ chín trên thế giới, với giá trị tài sản ròng là 53,6 tỉ đô la. Brin hiện giờ là giám đốc Kỹ thuật của Google và có tài sản ước tính là 54,5 tỷ đô, giúp anh trở thành người giàu thứ 10 trên toàn thế giới (theo danh sách tỉ phú năm 2019 của Forbes) cũng như người quyền lực thứ 9 (đồng hạng với Larry Page).

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: tintucvg.com & quangan.vn)

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2