Những nhà khoa bảng hàng đầu gốc Việt – Khoa học Xã hội: Tiến sĩ, nhà xã hội học Kimberly Kay Hoang

03-08-2017

NIENLICH - Tiến sĩ Kimberly Hoang hiện là Giáo sư trợ giảng Xã hội học và Cao đẳng tại Đại học Chicago.

Cô nhận bằng tiến sĩ năm 2011 từ Khoa Xã hội học tại Đại học California, Berkeley và cô đã nhận Giải thưởng Tiến sĩ xuất sắc nhất của Hiệp hội Xã hội học Hoa Kỳ năm 2012.

Các nghiên cứu của cô tập trung vào xã hội học về giới, toàn cầu hoá, xã hội học kinh tế và các phương pháp định tính.

Kimberly Kay Hoang là tác giả của sách Dealing with Desire: Asian Ascendancy, Western Decline, and the Hidden Currencies of Global Sex Work. Chuyên khảo này khảo sát việc kiến tạo sự nam tính, giải quyết tài chính, và bản sắc kinh tế-chính trị xuyên quốc gia. Nghiên cứu dân tộc học của cô mang lại cái nhìn sâu sắc và phổ biến của cá nhân về cả gái mại dâm và khách hàng của họ để cho thấy mức độ tài chính và sự trao tặng từ thiện cao đã gắn liền với sự thân mật trong nền kinh tế phi chính thức của Việt Nam. Nữ tiến sĩ đã khám phá ngành thương mại tình dục ở Việt Nam cả trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và từ quan điểm cá nhân.

Dealing with Desire đã thắng bảy giải thưởng sách xuất sắc từ Hiệp hội Xã hội học Hoa Kỳ, Hiệp hội Nghiên cứu Phụ nữ Quốc gia, Hiệp hội Nghiên cứu Các vấn đề Xã hội và Hiệp hội Châu Á Học. Với sự hỗ trợ tài chính từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Giải thưởng Scholar toàn cầu Fulbright, Kimberly Kay Hoang hiện đang tiến hành nghiên cứu về cuốn sách thứ hai về đầu tư nước ngoài tại Đông Nam Á.

 

Tiến sĩ Hoang nhấn mạnh đến mối quan hệ phức tạp giữa người bán dâm và khách hàng của họ, cả hai bên đều hướng và thao túng để đáp ứng nhu cầu của họ, nhu cầu về tình cảm và kinh tế. Dealing with Desire đã giành được nhiều giải thưởng trong các lĩnh vực xã hội học và nghiên cứu của phụ nữ.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2