- Niên lịch

[WORLDKINGS - NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU 2022] Những cột mốc trong 39 năm lịch sử của Công ty SK Hynix, công ty bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc (1983)

05-04-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Hynix là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới (sau Samsung Electronics) và là công ty bán dẫn lớn thứ ba thế giới.

SK Hynix Inc. là nhà cung cấp chip bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và chip bộ nhớ flash của Hàn Quốc.

Các khách hàng chính của công ty bao gồm Microsoft, Apple, Asus, Dell, MSI, HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise (trước đây là Hewlett-Packard). Các sản phẩm khác sử dụng bộ nhớ Hynix bao gồm đầu đĩa DVD, điện thoại di động, hộp giải mã tín hiệu số, trợ lý kỹ thuật số cá nhân, thiết bị mạng và ổ đĩa cứng.

 

 

Được thành lập với tên gọi Hyundai Electronic Industrial Co., Ltd. vào năm 1983 và được gọi là Hyundai Electronics, công ty có địa điểm sản xuất tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Đài Loan.

Các cột mốc của SK Hynix

1985: Bắt đầu sản xuất hàng loạt 256K DRAM

1986: Máy tính Blue Chip do Hyundai sản xuất được bán trong các cửa hàng đồ chơi và giảm giá trên khắp nước Mỹ. Nó là một trong những bản sớm nhất được bán cho người tiêu dùng thay vì kinh doanh

1993: Tiếp quản Maxtor (Nhà máy sản xuất HDD chính tại Hoa Kỳ)

1996: Phát hành lần đầu ra công chúng trên Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

1999: Sáp nhập với LG Semiconductor Co., Ltd (thành lập năm 1979), sau đó là một bộ phận của LG Electronics.

2001: Đổi tên công ty thành Hynix Semiconductor Inc. (từ Hyundai Electronics); tách ra khỏi Hyundai Syscomm, Hyundai CuriTel và Hyundai Networks; hoàn thành spin-off từ Tập đoàn Hyundai

 

 

2004: Thỏa thuận chuyển giao kinh doanh vi mạch hệ thống được ký kết với chất bán dẫn hệ thống

Năm 2006: Đăng ký vốn kỷ lục doanh thu cao nhất kể từ khi thành lập. Thành lập mạng lưới sản xuất toàn cầu với việc xây dựng hoàn chỉnh Hynix-ST Semiconductor Inc. Công ty con sản xuất hoàn toàn thuộc sở hữu của Hynix tại Trung Quốc

2007: Bổ nhiệm Jong-Kap Kim làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới

Vào ngày 31 tháng 8 năm 2010, HP đã công bố hợp tác với Hynix để đưa memristor đến bước sản xuất số lượng lớn (mục tiêu cho năm 2013)

2012: SK Group, tập đoàn lớn thứ ba tại Hàn Quốc, mua lại 21,05% cổ phần của Hynix.

 

 

2014: SK hynix mua lại bộ phận phần sụn của Softeq Development FLLC để biến nó thành một phần của mạng R&D toàn cầu cùng với Ideaflash S.r.l, Link_A_Media Devices và Violin Memory ở Mỹ và Công nghệ Innostor Đài Loan.

Năm 2020: Hynix công bố thỏa thuận mua mảng kinh doanh NAND của Intel với giá 9 tỷ đô la, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 

 


Theo Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2