[WorldKings.org – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 110 năm thành lập Tập đoàn Truyền thông Paramount Pictures (08/05/1912 – 08/05/2022)

08-05-2022

(kyluc.vn - worldkings.org) Paramount Pictures Corporation hay Paramount là một Tập đoàn Truyền thông của Mỹ, chuyên hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và truyền thông. Tập đoàn có trụ sở đặt tại số 5555 Đại lộ Melrose, Hollywood, California. Đây là một trong những nhà sản xuất phim lâu đời nhất trên thế giới, với 108 năm tồn tại và phát triển tính đến năm 2020.

Paramount Pictures ra đời vào năm 1912 bởi nhà sáng lập - đạo diễn Adolph Zukor nhằm phân phối những bộ phim của ông thuộc hãng phim Famous Players, cũng do ông làm chủ.

Vào năm 1916, hãng phim Famous Players sáp nhập với Công ty Jesse L. Lasky, một trong những công ty đang sản xuất phim ở Hollywood và Paramount Pictures – đang là một công ty phân phối phim, cả ba công ty đã nhanh chóng hợp nhất  lại dưới một cái tên chung mà ngày nay chúng ta gọi Paramount Pictures.

 

 

Sau khi sáp nhập 3 công ty lại làm một, lần đầu tiên công chúng thế giới được nhìn thấy biểu tượng của hãng phim. Hình ảnh biểu tượng được mô phỏng từ một ngọn núi với các ngôi sao xung quanh, chúng được tạo ra bởi đồng sáng lập Paramount, WW Hodkinson.

Ông đã đặt tên cho hãng phim là Paramount, xuất phát từ tên một căn nhà chung cư mà ông thường xuyên đi qua trong khu phố mình. Đỉnh núi xuất hiện trong logo của hãng cũng được ông lấy cảm hứng dựa trên một ngọn núi ở Utah, nơi mà ông gắn bó trong những năm tháng thơ ấu đầu đời.

Truyền thuyết kể rằng các ngôi sao xung quanh ngọn núi đại diện cho 22 ngôi sao điện ảnh mà Hodkinson đã hợp đồng. Một ý nghĩa khác về biểu tượng các ngôi sao là Paramount có nhiều ngôi sao hơn trong vũ trụ.

 

 

Giai đoạn những năm 1930 đến giữa những năm 1950 đã chứng kiến những thành công rực rỡ của Paramount. Liên tiếp trong năm 1944, Paramount đã vinh dự giành giải Oscar thứ hai với hạng mục Phim hay nhất cho bộ phim "Going My Way".

Không đầy một năm sau đó, bộ phim The Lost Weekend một lần nữa đưa Paramount lên bục cao nhất tại lễ trao giải Oscar.

Trong suốt những năm đầu thập niên 50, Paramount liên tục thống trị danh sách đề cử giải Oscar với các tác phẩm kinh điển như Sunset Boulevard, The Greatest Show on Earth (đoạt giải Oscar năm 1952), The Rose Tattoo và DeMille's remake of The Ten Commandments.

Năm 2010 lại là một năm rực rỡ của Paramount khi hãng phim đã liên tục nhận về những giải Oscar danh giá cho bộ phim hay nhất The Fighter và phiên bản làm lại của True Grit năm 1969.

Ngày nay, hãng Paramount vẫn không ngừng nỗ lực khi tiếp tục hợp tác với các dự án lớn, nhỏ nhằm tạo ra những bộ phim, chương trình truyền hình và quảng cáo nổi tiếng phục vụ cho cộng đồng.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 4 năm thành lập Đại học Trabzon tại Thổ Nhĩ Kỳ (08/05/2018 - 08/05/2022)

Kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Rabindra Bharati (08/05/1962 - 08/05/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2