Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 9: Ashley Qualls, nhà sáng lập Whateverlife.com

27-01-2018

NIENLICH - Ashley Qualls đã sử dụng tầng hầm nhà mình làm văn phòng làm việc của mình, mẹ và bạn bè ở trường làm nhân viên. Cô đã kiếm được 70 ngàn đô la trong những tháng đầu tiên. Cô đã kiếm được hơn một triệu đô la vào năm 17 tuổi.

Tiểusử

Ashley Qualls (sinh ngày 4/6/1990) là một doanh nhân Mỹ từ Lincoln Park, Michigan.

Tài năng của Asley là rộng lớn. Cô viết HTML từ bộ nhớ. Kết hợp với khả năng tạo mẫu thiết kế mà thanh thiếu niên quan tâm và tìm hiểu về kinh doanh để thu hút các nhà quảng cáo như Pizza Hut và Sprint.

Việc học của cô là chỉ tập trung vào công việc, đặc biệt là từ cựu giám đốc ePrize Robb Lippitt, người mà cô đã thuê làm tư vấn viên. Cô dự định sẽ sớm theo học tại trường Cao đẳng Sáng tạo Detroit. Trang web của cô đã trở thành một điểm đến cho các ban nhạc như Jonas Brothers hay Goldfrapp để quảng cáo.

Khởi nghiệp

Ban đầu như một sở thích, năm 2004 ở tuổi 14, cô đã bắt đầu một trang web có tên whateverlife.com., được thiết kế để cung cấp miễn phí bài học thiết kế bố cục và hướng dẫn HTML cho những thiếu niên quan tâm đến việc học các kỹ năng để làm thiết kế đồ hoạ và mã hóa, và được hỗ trợ hoàn toàn bằng doanh thu quảng cáo.

Trang chủ của Whateverlife.com

 

Trong năm 2007 với 7 triệu khách truy cập hàng tháng, Whateverlife.com có ​​lượng khán giả lớn hơn so với các chương trình truyền hình của Seventeen, TeenGirl, và CosmoGirl kết hợp. Trong tháng 7 năm đó, Quantcast đã xếp hạng Whateverlife.com đứng thứ 349 trong số hơn 20 triệu trang web. Cô ấy sở hữu trang web có hàng triệu người xem mà đứng đầu là cbsnews.com, brittanica.com, americanidol.com và thậm chí cả oprah.com.

Cha mẹ của Ashley đã ly dị. Cô và em gái của cô, Shelby, đều được đưa vào căn hộ một phòng ngủ của mẹ cô. Nhưng với máy tính và kinh nghiệm hiểu biết của mình, cô đã có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả. Cô đã sử dụng tầng hầm nhà mình làm văn phòng làm việc, mẹ và bạn bè ở trường làm nhân viên. Cô đã kiếm được 70 ngàn đô la trong những tháng đầu tiên. Cô đã kiếm được hơn một triệu đô la vào năm 17 tuổi. Vào tháng 9 năm 2006, cô đã trả tiền mặt cho một ngôi nhà trị giá 250.000 đô la trong một phân khu có rào chắn trong cộng đồng Southgate.

CEO ở tuổi 17

Ashley khác với các nhà kinh doanh tuổi teen cao cấp khác. Cô ấy có thể không có bằng MBA, bằng tốt nghiệp trung học, hoặc thậm chí bằng lái xe, nhưng Ashley Qualls đã có một trang web có ảnh hưởng và sinh lợi.

Đồng sáng lập MySpace, Brad Greenspan, từng tiếp cận Ashley với giá thầu hơn 1,5 triệu USD để mua lại trang web nhưng cô đã từ chối. Sau đó, Greenspan trở lại với một đề nghị thứ hai: 700.000 USD, hoặc chọn một chiếc xe (lên đến 100.000 USD), và chương trình Internet của riêng cô với ngân sách tiếp thị là 2 triệu USD. Một lần nữa, cô lại khước từ. 'Tôi muốn xem tôi có thể lái nó đi được bao xa,' cô nói.

Ý tưởng kinh doanh: Thiết kế trực tuyến

Whateverlife bắt đầu như một sở thích. Ashley đã tìm ra cách thiết kế bố cục của MySpace và đăng chúng trực tuyến cho bạn bè. Cô ấy là một thiếu niên, giống như độc giả mà cô hướng đến. Điều đó mang lại cho Whateverlife một tính dễ gần mà không mất nhiều công sức. Khi danh tiếng lan truyền trong MySpace, số độc giả đã thật sự bùng nổ. Whateverlife.com thu hút hơn 7 triệu lượt truy cập mỗi tháng - chủ yếu là các cô gái tuổi teen, một đối tượng khán giả hẹp.

Cô đã đi cùng với ý tưởng đúng vào đúng thời điểm. Ashley cho biết: 'Tất cả những gì cô gái muốn là những gì họ muốn', Ashley nói.

Whateverlife bắt đầu thu hút nhiều cô gái tuổi teen hơn một buổi trình diễn của Justin Timberlake - khoảng một triệu mỗi ngày. Để thanh toán cho các máy chủ cần thiết để quản lý lưu lượng truy cập của mình, cô đã đăng ký Google AdSense. Với lượng khán giả lớn, trang web thu hút các nhà quảng cáo. Chi phiếu đầu tiên của Ashley là 2.700 đô la. Kế tiếp là 5.000 đô la, thứ ba với 10.000 đô la, đạt tới mức 70.000 đô la một tháng.

Việc kiểm tra liên tục và công việc kinh doanh tiếp tục gia tăng đến mức mà Ashley cũng thuê mẹ Linda LaBrecque để giúp quản lý công ty. Chỉ trong hai năm nó đã tạo ra hơn 1 triệu đô la doanh thu quảng cáo và giúp phá vỡ các nghệ sĩ mới như Lily Allen và Jonas Brothers.

Giáo dục

Cô đã quyết định bỏ học. 'Tôi đoán khi bắt gặp một cơ hội, bạn phải lấy nó, và vài thứ phải mất đi'. Một người thông minh luôn chú ý đến giáo dục, vì vậy có lẽ cô ấy sẽ tiếp tục học như cô ấy, có lẽ không thông qua giáo dục chính quy (trường học, trường đại học), nhưng thông qua các lớp học tại các trường cao đẳng cộng đồng, và thông qua đọc sách. Năm 2006, cô tiếp tục học tập và hiện đang học tại Cao đẳng Cộng đồng Henry Ford để lấy bằng Thạc sỹ Thiết kế đồ họa.

Ở tuổi 17, Ashley Qualls đã trở thành một trong những triệu phú tuổi teen được nhiều người biết đến nhất ở Hoa Kỳ.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2