Sự Kiện Kỷ Niệm - 09.5.2018 - 264 năm ra mắt tờ báo minh họa những câu chuyện tin tức bằng hoạt hình đầu tiên tại Mỹ

09-05-2018

KYLUC.VN -Tạp chí hoạt hình đầu tiên xuất hiện trên tờ báo của Ben Franklin vào ngày 9 tháng 5 năm 1754. Nó xuất hiện như là một phần của một bài xã luận của Franklin bình luận về 'tình trạng tan rã hiện tại của các thuộc địa Anh.

Benjamin Franklin được cho là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông là một tác giả, thợ in, nhà lý luận chính trị, chính trị gia, hiệu trưởng, nhà khoa học, nhà phát minh, nhà hoạt động dân sự, chính khách, nhà ngoại giao, và chưa kể đến, một trong những người sáng lập nổi bật nhất của Hoa Kỳ.

Franklin sở hữu và điều hành Pennsylvania Gazette, một tờ báo có trụ sở tại Philadelphia có tạp chí hoạt hình “Tham gia, hoặc chết” (Join or Die) vào ngày 9 tháng 5 năm 1754. Khả năng phổ biến các thông điệp mạnh mẽ đã giúp củng cố ảnh hưởng của ông với tư cách là một người phát ngôn. Từ quan điểm tuyên truyền đầu tiên của Mỹ, Franklin là một người cách mạng. Theo một bài báo trên BBC, Pennsylvania Gazette “được coi là ấn phẩm đầu tiên của Mỹ để minh họa cho những câu chuyện tin tức với phim hoạt hình và phim hoạt hình chính trị được cho là tiên phong trong thể loại này tại Mỹ.”

Franklin, thông qua phim hoạt hình “Tham gia, hoặc Chết” của ông, đã lên tiếng một cách ​​mạnh mẽ nhưng vô cùng tinh tế, thuyết phục và đầy trí tuệ. Năm 1754, tờ báo này là phương tiện chính để phổ biến tin tức cho công chúng.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2