Sự Kiện Kỷ Niệm - 23.04.2019 - Kỷ niệm 14 năm ngày Video đầu tiên của Youtube được đăng tải, năm 2005

23-04-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005.

Những người tạo YouTube đã tải lên video đầu tiên trên YouTube vào ngày 23 tháng 4 năm 2005 (họ đã đăng ký tên miền vào ngày 14 tháng 2). Đoạn video do Karim xuất bản là một đoạn video dài 18 giây có tên là "Me at the Zoo". Trang web bắt đầu thu hút người dùng một cách nhanh chóng và khối lượng video được tải lên tăng lên mỗi ngày. Năm 2006, sau khi nhận ra triển vọng của cam kết, Google đã mua YouTube với giá 1,6 tỷ đô la.

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, xếp hạng, chia sẻ, thêm vào mục yêu thích, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác và sử dụng công nghệ WebM, H.264/MPEG-4 AVC và Adobe Flash Video để hiển thị nhiều video đa phương tiện do người dùng và doanh nghiệp tạo ra. Nội dung có sẵn bao gồm video clip, đoạn chương trình truyền hình, video âm nhạc, phim tài liệu ngắn và tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim và các nội dung khác như viết blog bằng video, video sáng tạo ngắn và video giáo dục.

YouTube do Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, tất cả đều là những nhân viên đầu tiên của PayPal (một công ty chuyên xây dựng website thanh toán trực tuyến), sáng lập. ên miền "YouTube.com" được kích hoạt vào ngày 14 tháng 2 năm 2005, và trang web được phát triển vài tháng sau đó.

Video đầu tiên trên YouTube, có tiêu đề “Me at the zoo” của người đồng sáng lập Jawed Karim tại Sở thú San Diego. Video đã được tải lên vào ngày 23 tháng 4 năm 2005 và vẫn còn được xem trên trang web. Vào tháng 10 năm 2006, Google đã thông báo đạt được thỏa thuận để mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ bằng cổ phiếu Google. Thỏa thuận được ký kết vào ngày 13 tháng 11 năm 2006.

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2