Citizen - Nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới đến từ Nhật Bản

02-10-2020

KYLUC.VN - Vào những năm 1920, thị trường đồng hồ Nhật Bản bị chi phối bởi các hãng nước ngoài từ Thụy Sĩ và Mỹ như Waltham và Elgin. Yamazaki cảm thấy đã đến lúc có thể bắt đầu sản xuất đồng hồ trong nước mà sẽ rẻ hơn so với hàng nhập khẩu. Cuối cùng, Yamazaki thành lập Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha năm 1918 tại quận Tokyo Totsuka. Sử dụng máy móc của Thụy Sĩ, Yamazaki và nhóm của ông bắt đầu thử nghiệm sản xuất đồng hồ bỏ túi.

Citizen watch Co., Ltd. (Shichizun tokei Kabushiki-gaisha) là một công ty điện tử chủ yếu được biết đến với đồng hồ và là công ty cốt lõi của một tập đoàn có trụ sở tại Tokyo. Ngoài đồng hồ thương hiệu Citizen, Hãng còn là cha mẹ của công ty đồng hồ Bulova của Mỹ, và cũng được biết đến với việc sản xuất các thiết bị điện tử nhỏ như máy tính.

 

Trụ sở chính của công ty cổ phần Citizen Watch tại Tokyo.

Nguồn gốc và phát triển

Vào những năm 1920, Hoàng đế trẻ của Nhật Bản, Hirohito, đã nhận được một món quà khiến ông rất thích thú. Món quà đến từ Kamekichi Yamazaki, một thợ kim hoàn ở Tokyo, người có tham vọng sản xuất đồng hồ bỏ túi tại Nhật Bản.

Thị trường đồng hồ Nhật Bản thời đó bị chi phối bởi các hãng nước ngoài, chủ yếu là các thương hiệu Thụy Sĩ, tiếp theo là người Mỹ như Waltham và Elgin. Yamazaki cảm thấy đã đến lúc có thể bắt đầu sản xuất đồng hồ trong nước mà sẽ rẻ hơn so với hàng nhập khẩu. Cuối cùng, Yamazaki thành lập Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha năm 1918 tại quận Tokyo Totsuka. Sử dụng máy móc của Thụy Sĩ, Yamazaki và nhóm của ông bắt đầu thử nghiệm sản xuất đồng hồ bỏ túi.

 

Năm 1918, Viện nghiên cứu đồng hồ củ cải Shoukousha đã được thành lập, sau này trở thành Công ty đồng hồ đeo tay trên thế giới vào những năm 1920, gần như tất cả đồng hồ tồn tại ở Nhật Bản vẫn được nhập khẩu từ nước ngoài.

 Đồng hồ CITIZEN đầu tiên xuất hiện trên thị trường Nhật Bản vào năm 1924, sáu năm sau khi công ty được thành lập. Trong sáu năm này, người sáng lập đã mở trường dạy chế tạo đồng hồ để đào tạo nhân viên của mình và biến họ thành chuyên gia sản xuất đồng hồ chính xác. Tinh thần của nghề thủ công đã bắt đầu vào thời điểm đó. Giá cho chiếc đồng hồ này là khoảng 20% ​​mức lương cơ bản hàng tháng của nhân viên chính phủ. Xem những chiếc đồng hồ nhập khẩu được coi là một sản phẩm xa xỉ, đồng hồ Citizen có giá cả phải chăng cho công chúng. CITIZEN đã mở ra cơ hội cho nhiều người mua đồng hồ của họ tại Nhật Bản.

Do đó, chiếc đồng hồ đầu tiên của chúng tôi được thị trưởng Tokyo gọi là CITIZEN.

 

Đồng hồ Citizen cổ điển.

Năm 1930, Công ty được thành lập vào năm 1930 bởi các nhà đầu tư Nhật Bản và Thụy Sĩ. Công ty đã tiếp quản Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha (thành lập năm 1918) và một số cơ sở của nhà máy lắp ráp được mở tại Yokohama vào năm 1912 bởi nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Rodolphe Schmid.

Thương hiệu Citizen được đăng ký lần đầu tiên tại Thụy Sĩ bởi Schmid vào năm 1918, nhưng được giới thiệu đến Nhật Bản vào những năm 1920 bởi Count Gotō Shinpei với hy vọng rằng đồng hồ có thể trở nên hợp lý với công chúng. Sự phát triển của Citizen cho đến Thế chiến II dựa vào chuyển giao công nghệ từ Thụy Sĩ

Ngày nay, CITIZEN WATCH là xưởng sản xuất đồng hồ chính hãng với quy trình sản xuất rộng khắp, từ việc phát triển và sản xuất các bộ phận riêng lẻ của đồng hồ đến bộ phận lắp ráp cuối cùng. Công ty hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 1918, Citizen đã có niềm tin vào 'Better Starts Now' - tức là dù bạn là ai và làm gì, bạn luôn có thể làm điều gì đó tốt hơn và bây giờ đã đến lúc bắt đầu. Hãng đã tạo ra đồng hồ, phát minh và cải tiến công nghệ và khám phá tương lai của đồng hồ, như công nghệ Eco-Drive với ổ đĩa ánh sáng và hệ thống định thời vệ tinh điều khiển vệ tinh.

Trụ sở châu Âu được thành lập năm 1969 tại Hamburg. Bán hàng, tiếp thị và dịch vụ được đặt ở đây

 

 

Chân dung Bá tước Gotō Shinpei, một chính trị gia Nhật Bản và bộ trưởng nội các của Taishou và Đế chế Nhật Bản thời Shōwa đầu tiên, người đặt tên CITIZEN cho chiếc đồng hồ của nhà sáng chế Yamazak.

Đầu những năm 1990, Citizen hợp tác với Compaq Computer Corporation để xây dựng máy tính xách tay ở Nhật Bản cho thị trường Nhật Bản và Viễn Đông để được bán dưới tên Compaq.

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2008, Citizen đã mua Công ty Đồng hồ Bulova với giá 250 triệu đô la, biến Tập đoàn Citizen trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới.

 Năm 2011, Citizen là nhà tài trợ chính thức của Trượt băng nghệ thuật ISU Grand Prix of Final 2011 và các năm về sau.

Ngày 05/12/2012, Victoria Azarenka gia nhập Citizen với tư cách là Đại sứ thương hiệu mới.

Năm 2013, CITIZEN kỷ niệm 21 năm là nhà tài trợ cho Giải vô địch quần vợt Mỹ mở rộng trong hơn hai thập kỷ. CITIZEN tự hào là người chấm công chính thức cho cuộc thi quốc tế.

Năm 2014: Citizen Watch Co., Ltd. đã công bố khai trương cửa hàng hàng đầu thương hiệu tại Quảng trường Thời đại, thành phố New York vào ngày 19 tháng 11 năm 2014. Tọa lạc tại 1500 Broadway, đây là cửa hàng hàng đầu của CITIZEN Watch ở Bắc Mỹ. Cửa hàng rộng 120m2 sẽ có đầy đủ các loại đồng hồ như mẫu hàng đầu của hãng Eco Eco-Drive SATELLITE WAVE F100, được cung cấp bởi Eco-Drive, công nghệ điều khiển ánh sáng độc quyền của CITIZEN.

 

Bên trong cửa hàng đầu tiên của CITIZEN tại Bắc Mỹ. 

Năm 2015, Các mẫu WAVE-WPS mới của CITIZEN SATELLITE với vỏ đồng hồ mỏng nhất thế giới và tốc độ nhận tín hiệu nhanh nhất được ra mắt bắt đầu từ mùa thu 2015.

 Năm 2016, Citizen mua lại Tập đoàn Frédérique Constant của Thụy Sĩ.

Năm 2017, Citizen Watch Co., Ltd. sẽ khai trương 'CITIZEN FLAGSHIP STORE TOKYO', cửa hàng hàng đầu thế giới của Tập đoàn Đồng hồ Citizen, trong khu phức hợp thương mại mới'GINZA SIX', khai trương vào ngày 20 tháng 4 năm 2017. Nó tự hào là một trong những bộ sưu tập thương hiệu CITIZEN lớn nhất thế giới cùng với Arnold & Son, BULOVA, CAMPANOLA và các thương hiệu khác từ Tập đoàn đồng hồ Citizen.

Năm 2018, CITIZEN kỷ niệm 100 năm thành lập, được tổ chức từ ngày 7 đến 16 tháng 12 năm 2018, tại Vườn xoắn ốc ở Aoyama, Tokyo.

Năm 2019, tháng 6 qua, CITIZEN tự hào công bố ra mắt mẫu Eco-Drive Bluetooth mới thứ tư với màu xanh hải quân sành điệu mà Đại sứ thương hiệu CITIZEN, tay vợt chuyên nghiệp Naomi Osaka, dã đeo tại Wimbledon 2019. Đồng hồ  được bán vào mùa hè 2019.

Kỷ niệm 100 năm

 

Một số mẫu đồng hồ CITIZEN.

CITIZEN tự hào công bố ra mắt bộ sưu tập mô hình Eco-Drive đặc biệt được thiết kế để kỷ niệm 100 năm thành lập.

Bộ sưu tập Limited bao gồm 4 mẫu, tất cả đều được trang bị công nghệ Eco-Drive điều khiển bằng ánh sáng mà CITIZEN đã liên tục phát triển trong hơn 40 năm. Một số kiểu máy cũng có các công nghệ CITIZEN độc quyền khác như Super Titanium ™ *, Duratect, công nghệ điều khiển vô tuyến và định thời vệ tinh GPS. Một vòng quay số bằng vàng và đen, được sử dụng trên tất cả các model, thể hiện chủ đề của bộ sưu tập Thời điểm trong đó ánh sáng được chuyển thành thời gian và tượng trưng cho Eco-Drive. 
 

Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2