[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 22 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (17/11/1998 – 17/11/2020)

17-11-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty CP Quốc tế Sơn Hà tiền thân là Công ty TNHH Cơ Kim khí Sơn Hà, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động ngày 23/11/ 1998.

 Công ty chuyển đổi sang mô hình Công ty CP năm 2007. Công ty thực hiện niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào ngày 30/12/2009 với mã chứng khoán SHI. Trải qua một quá trình nỗ lực không mệt mỏi, từ một cơ sở sản xuất bồn chứa nước Inox, Sơn Hà đã định hướng phát triển thành nhà sản xuất thép không gỉ hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu Sơn Hà đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trong trái tim mỗi người tiêu dùng Việt Nam và là một bạn hàng tin cậy của nhiều đối tác trong nước và quốc tế. Năm 2013 tiếp tục là một năm khó khăn đối với nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Trong khi đó, Sơn Hà quyết tâm theo đuổi chiến lược đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, mở rộng hoạt động sang ngành nghề có nhiều tiềm năng nhưng cũng đòi hỏi đầu tư tài chính và thời gian rất lớn. Doanh thu thuần của SHI giảm 16%, còn 1.807 tỷ đồng. Giá vốn giảm đã giúp công ty gần như không bị sụt giảm lãi gộp cả năm. Tổng chi phí trong năm tăng lên trong đó đáng chú ý là chi phí bán hàng tăng thêm 23 tỷ đồng so với năm ngoái. Những yếu tố đó khiến LNST năm 2013 đạt 9,2 tỷ đồng trong đó phần lợi nhuận ròng (LNST thuộc cổ đông công ty mẹ) đạt 6,1 tỷ đồng, giảm 46% so với năm 2012.

                   Rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu Sơn Hà đã trở nên quen thuộc không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Bồn nước inox Sơn Hà, Bồn nhựa Sơn Hà, Máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng, Chậu rửa inox Sơn Hà, Máy lọc nước R.O, Ống inox trang trí và công nghiệp. Bồn nhựa lắp ghép Sơn Hà-BK… Các sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu mang lại giá trị kinh tế cao đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế đất nước. Với những thành tích đó Sơn Hà vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: Top 10 Sao Vàng Đất Việt (2015), Huân chương lao động Hạng Ba do nhà nước trao tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Công ty CP Quốc tế Sơn Hà

Địa chỉ: Số 2 Thanh Lâm, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://www.sonha.com.vn/


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 11/2020


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2