[WOWTIMES - Bách Niên Cổ Thụ] (P.64) “Cụ Đa” gần 500 tuổi có bộ rễ khủng tạo thành cổng làng "độc" nhất ở Tiên Lữ, Hưng Yên

02-06-2023

[NIENLICH.VN-WOWTIMES] Không phải gạch gói, hay xi măng cốt thép, không phải thiết kế nạm vàng trát ngọc,…cổng làng thôn Trần Phú, xã Tân Hưng, Tiên Lữ, Hưng Yên được tạo nên từ bộ rễ của cây đa cổ thụ hơn 400 tuổi. Những cành, rễ,… của cây đa trồi lên từ lòng đất, vươn lên trời cao, rồi bất ngờ quấn chặt, tạo một khoảng trống bên dưới giống như cổng làng. Mang vẻ đẹp độc đáo, "cụ đa" Hưng Yên bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội, nơi đây trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người.

Nguồn: Hình ảnh Internet

 

" Cụ Đa" có bộ rễ độc đáo tạo thành cổng làng này nằm cách Hà Nội khoảng 60km. Được biết, "cụ đa" này ngày xưa được trồng cạnh một miếu thờ thành hoàng làng, qua vài trăm năm, cây còn miếu mất. Cũng do chịu đựng sương gió, mưa bão, sấm sét, đôi khi lũ trẻ nghịch ngợm đốt lửa, "cổng làng" độc đáo này giờ đây đã có phần già nua, xơ xác. Cây đa này được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận là cây đa di sản. Nhờ sự kì diệu của tạo hóa, rễ của cây đa không biết tự bao giờ cứ thế trồi lên từ lòng đất, vươn mình mạnh mẽ và tạo đúng một khoảng trống bên dưới đủ để cho người dân trong làng đi lại dễ dàng.
Nguồn: Hình ảnh Internet

 

 
Hình thù độc đáo của chiếc cổng làng thôn Trần Phú nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ muốn được ghé thăm tận mắt và lưu giữ một bộ ảnh đẹp.
 
 

HUY ĐỨC – VIETKINGS - TỔ CHỨC NIÊN LỊCH VÀ THÀNH TỰU VIỆT NAM - WOWTIMES (THÁNG 05/2022)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2