khung cảnh thần tiên siêu thực của cây tử đằng 150 tuổi ở công viên Ashikaga.

25-02-2023

Công viên Ashikaga đưa bạn đến một thế giới giống như khu rừng đầy màu sắc trong bộ phim Avatar.

 

Nếu bạn nghĩ rằng đất nước Nhật Bản xinh đẹp chỉ có hoa anh đào là nổi tiếng nhất thì bạn đã lầm to. Nhật Bản còn là quê hương của loài hoa tử đằng đẹp nhất thế giới - cây tử đằng Ashikaga.

 

Cây tử đằng cổ thụ 150 tuổi ở công viên Ashikaga. (Ảnh: Takahiro Bessho)

 

 

Công viên hoa Ashikaga ở Tochigi, Nhật Bản, là ngôi nhà của hơn 350 loài hoa tử đằng và các loài thực vật khác. Đối với người Nhật, hoa tử đằng tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Hơn nữa, tuổi thọ cao của nó cũng đại diện cho sự bất tử và chiến thắng.

Những cây này ra hoa với nhiều màu sắc như tím, xanh, trắng, hồng và vàng. Khi chúng nở rộ, toàn bộ công viên biến thành một thiên đường đầy mê hoặc.

Trung tâm của công viên là điểm thu hút chính với gốc cây tử đằng được cho là lâu đời nhất ở Nhật Bản - 149 năm tuổi.

 

 

(Ảnh: Takahiro Urano)

 

Cây cổ thụ khổng lồ trở thành địa điểm thần tiên khi đến mùa hoa nở. Các cành cây được nâng đỡ bởi giàn lưới trải dài 600 m tạo thành một chiếc ô hoa tuyệt đẹp. Những bông hoa thẳng đứng rủ xuống gần chạm đất và tạo ra một đám mây màu hồng tía lơ lửng trên không.

 

Hệ thống giàn lưới được thiết lặp để nâng đỡ các nhánh cây tạo nên một chiếc dù hoa đẹp đến siêu thực. (Ảnh: Takahiro Bessho)

 

 

Khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn đặt riêng chiếu sáng cây một cách hoàn hảo và làm cho cảnh tượng trở nên mơ mộng hơn. Những bông hoa tuyệt đẹp nhẹ nhàng đung đưa trong gió ngay trên đầu, khung cảnh như trong truyện cổ tích đẹp và bí ẩn đến mức tưởng như không có thực.

Với vẻ đẹp huyền ảo mà mùa hoa tử đằng ở công viên Ashikaga tạo ra, không có gì lạ khi gốc cây đã trở thành “nàng thơ” cho các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới cũng như du khách đến thưởng ngoạn, chụp ảnh.

 

Cây tử đằng cổ thụ ở công viên Ashikaga thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đổ về tham quan mùa hoa nở.

 

Hàng năm, công viên tổ chức một sự kiện mang tên “A Tale of the Wisteria - Lễ hội hoa Tử Đằng vĩ đại”. Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp này, thời điểm tốt nhất trong năm để làm điều đó là vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.

 


Theo Cersie/VTC News


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2