Sibongile Sambo - Người phụ nữ làm thay đổi ngành hàng không châu Phi

13-03-2016

Đây là tên thân mật mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng không thế giới đặt cho Sibongile Sambo, người sáng lập hãng hàng không có phi đội nữ đầu tiên tại lục địa đen.

Dường như đó là một sự khởi đầu không hề may mắn đối với một người phụ nữ đã dám vượt qua sự ngăn cấm của gia đình và luôn khao khát làm việc trong lĩnh vực hàng không. Tuy nhiên, cơ hội đã đến với Sibongile năm 2003, khi Chính phủ Nam Phi thông qua đạo luật thúc đẩy kinh doanh đặc biệt từ khu vực tư nhân. Nhận thấy đây là cơ hội tốt, Sibongile đã có quyết định liều lĩnh là thành lập một doanh nghiệp vận tải hàng không mà toàn bộ vốn ban đầu được đi vay từ chính mẹ và cô ruột của mình.

Có thể thấy, chặng đường trở thành giám đốc nữ một hãng hàng không của Sibongile là một kỳ tích ngoạn mục. Sibongile đã cho mọi người thấy rằng, ước mơ chỉ thực hiện được khi nó đem lại hạnh phúc cho cả những người xung quanh và những người đồng cảnh ngộ. Nhờ vậy mà chỉ 2 năm sau khi thành lập hãng hàng không riêng, Sibongile đã giành giải thưởng Nữ doanh nhân khu vực ở hạng mục khởi nghiệp năm 2006.

Năm 2008, trong báo cáo kinh doanh thường niên của Ngân hàng Thế giới, Sibongile vinh dự là một trong số ít những doanh nhân nữ được xướng tên và vinh dự góp mặt trên trang bìa của báo cáo.

Năm 2009, bà đã được đề cử, nhận Giải thưởng Nữ hoàng Victoria tại London, Anh. Tại đây, bà đã chia sẻ: "Bầu trời là không giới hạn, do vậy mọi người đều có thể bay, nếu dám mơ ước. Đừng để ước mơ tan biến".


Nguồn: VTV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2