WHO tổ chức sự kiện ''Chạy và đi bộ'' nhân kỷ niệm 70 năm thành lập

21-05-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 20/5, tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ), WHO đã tổ chức sự kiện thể thao "Chạy và đi bộ" dành cho mọi lứa tuổi.

Đông đảo đại biểu tham dự Đại hội đồng Y tế Thế giới, các cán bộ, nhân viên Văn phòng LHQ tại Geneva và người dân địa phương tham dự sự kiện. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Việc tổ chức sự kiện trên nhằm mục đích mang đến cho tất cả mọi người cơ hội tham gia một hoạt động thể thao ngoài trời vừa sức và theo khả năng của mỗi cá nhân, đồng thời chiêm ngưỡng những địa điểm du lịch như hồ Leman, trụ sở các tổ chức quốc tế quan trọng tại Geneva như trụ sở của WHO. 

Sự kiện thu hút sự tham gia của các đại biểu tới tham dự hội nghị của Đại hội đồng Y tế Thế giới (diễn ra từ 21-26/5), các cán bộ, nhân viên Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva và người dân địa phương.

Đoàn đại biểu Bộ Y tế Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quốc Cường dẫn đầu và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tại Geneva cũng tham gia sự kiện. 

Ngoài nhà tổ chức chính là WHO, hoạt động thể thao đặc biệt này còn quy tụ nhiều nhà tổ chức, trong đó có chính quyền bang và thành phố Geneva, các phái đoàn ngoại giao bên cạnh Liên hợp quốc như Phái đoàn Thụy Sĩ, Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva... 

Thông qua sự kiện trên, các nhà tổ chức mong muốn quảng bá các hoạt động của WHO và các cơ quan, tổ chức quốc tế khác liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ đó làm nổi bật vai trò của Geneva, “thành phố quốc tế hướng đến sức khỏe con người.” 

Ngoài ra, các nhà tổ chức cũng muốn khởi động một phong trào toàn cầu thúc đẩy sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe thể chất vì một tương lai lành mạnh và bền vững. 

Các nhà tổ chức hy vọng có thể nhân rộng sự kiện tương tự tại nhiều nơi trên thế giới, khuyến khích chính phủ các nước, các nhóm cộng đồng, những người ủng hộ y tế cộng đồng trên thế giới tổ chức những sự kiện thể thao tương tự trong năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập WHO, khuyến khích mọi người sống lành mạnh hơn và tích cực hoạt động thể dục, thể thao. 

Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập WHO, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh 7 thập kỷ tồn tại và phát triển của WHO đã đánh dấu những tiến bộ trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp kéo dài tuổi thọ của con người trên toàn cầu thêm 25 năm, cứu sống hàng triệu trẻ em và những tiến bộ vượt bậc trong việc xóa bỏ một số căn bệnh gây tử vong cao như bệnh đậu mùa. 

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc WHO cũng nhắc tới những thách thức hiện hữu đối với sức khỏe con người trên toàn cầu. 

Ông nêu rõ “hàng ngày vẫn còn có quá nhiều người phải rời bỏ thế giới này vì những căn bệnh có thể ngăn ngừa được, nhiều người đang chìm trong nghèo đói bởi họ phải tự trang trải chi phí cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhiều người không có khả năng tiếp cận những dịch vụ y tế mà họ cần. 

Tất cả những thực tế này là không thể chấp nhận được và cộng đồng thế giới còn rất nhiều việc phải làm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe con người./.


Theo TTXVN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2