Vĩnh Long: Học sinh tiểu học tập thể dục buổi sáng xác lập Kỷ lục Việt Nam

27-04-2019

KYLUC.VN - Sự kiện đồng diễn thể dục do Sở Giáo Dục và Đào Tạo Vĩnh Long phối hợp cùng nhãn hàng NESTLÉ MILO đã diễn ra tại Sân vận động Vĩnh Long, thành phố Vĩnh Long. Sự kiện đã thu hút 6,146 học sinh đến từ 64 trường tiểu học trong địa bàn tỉnh.

 

Không gian Sân vận động Vĩnh Long trong buổi đồng diễn kỷ lục, ngày 27/4/2019. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Sáng ngày 27/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập cho 2 đơn vị, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Vĩnh Long và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, đồng sở hữu Kỷ lục quốc gia: "Bài đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam".

 

Buổi đồng diễn thể dục buổi sáng, giữa giờ có số ngươi tham gia kỷ lục

Hàng ngàn học sinh tiểu học được điểm danh trong trong đồng phục của nhãn hàng Nestle Milo trước giờ đồng diễn. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Đây là lần đầu tiên sự kiện thể dục đồng diễn tại Vĩnh Long, đồng thời được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận với số lượng học sinh tham dự lớn nhất, lên đến 6,146 em. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” (*) do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641, chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất cho học sinh khối tiểu học trên toàn quốc.

Theo thông tin từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, hiện hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ đang được phát động trong toàn ngành Giáo dục, bảo đảm 100% học sinh tham gia tập luyện thường xuyên, hằng ngày. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bài tập thể dục giữa giờ dù ngắn nhưng sẽ truyền năng lượng tích cực tới trẻ, giúp trẻ hào hứng, sảng khoái và tập trung hơn trong các tiết học. Do đó, Nestlé MILO phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại nhiều trường tiểu học trên toàn quốc. Các bài thể dục đồng diễn vui tươi, giàu năng lượng sẽ là đòn bẩy để trẻ nâng cao tinh thần vận động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, cải thiện thể chất, nâng cao tầm vóc Việt.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Với vai trò đơn vị phối hợp tổ chức, ông Ali Abbas, Giám đốc Kinh Doanh Ngành Hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về màn đồng diễn thể dục tại Vĩnh Long đã thu hút số lượng học sinh tham dự đạt kỉ lục toàn quốc. Chúng tôi mong muốn qua những hình ảnh, bài tập và giai điệu vui tươi trong sự kiện lần này sẽ truyền cảm hứng đến mọi người về sự hữu ích trong việc duy trì luyện tập thể dục mỗi ngày. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chương trình “Năng động Việt Nam” được đưa vào triển khai tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Qua đó, chúng tôi mong muốn tạo ra những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em bên cạnh những hoạt động thể thao khác mà Nestlé MILO hỗ trợ”.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Nestlé MILO thông qua hoạt động đồng diễn thể dục của 6000 học sinh hôm nay. Tôi hy vọng đây sẽ là sự kiện thường niên mà Bộ GD-ĐT và nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức, nhằm khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh tại Vĩnh Long. Nhờ đó, các em học sinh có nhiều điều kiện để tập luyện, giúp các em năng vận động hơn, khỏe mạnh hơn. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới Nestlé MILO tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao cho học sinh tỉnh Vĩnh Long hơn nữa góp phần phát triển thể chất học sinh tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung”.

Có 6,146 học sinh tham gia buổi đồng diễn tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Khối học sinh thuộc Trường Tiểu học Lê Lợi tham gia buổi đồng diễn. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Trong 25 năm đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh, Nestlé MILO đã phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao cho 2.5 triêu trẻ em Việt Nam. Nối dài hành trình 25 năm tiếp lửa nhà vô địch, màn đồng diễn thể dục của học sinh Vĩnh Long một lần nữa thể hiện mong muốn của MILO cùng góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn cả nước.

 

Kỷ lục quốc gia mang nhiều ý nghĩa về thể thể thao, sức khỏe

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, độc công bố quyết định kỷ lục. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Tại sự kiện, cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Trưởng Phòng Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đánh giá rằng đây là một buổi đồng diễn mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc rèn luyện sức khỏe học sinh và đánh dấu được sự năng động, sáng tạo trong thể thao nhân ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới (26/4).

Luật sư Nguyễn Mạnh Quí (giữa), Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, trao bằng xác nhận và Kỷ niệm chương cho ông Ali Abbas (trái), Giám đốc ngành hàng NESTLÉ MILO và sữa công ty Nestlé Việt Nam; và bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long.

 

*Chương trình “Năng động Việt Nam”

Năm 2016, phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641) Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình “Năng Động Việt Nam”, chương trình nằm trong nội dung của đề án 641, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động.Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp.Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Chương trình đi bộ gây quỹ thể thao…. Không chỉ diễn ra tại thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, từ tháng 1 năm 2019, chương trình “Năng Động Việt Nam” mở rộng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, nhằm mang các hoạt động thể thao khác đến nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Điều này thể hiện nỗ lực của Nestlé MILO trong việc thực hiện cam kết góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.


Theo Duy Khang - Vietkings (KYLUC.VN)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2